Trang chủ Tin tức Pop “Black n’ Blue” của TiA Hải Châu: Bản demo viết bằng âm...

“Black n’ Blue” của TiA Hải Châu: Bản demo viết bằng âm thanh của sự đổ vỡ

Pura Vida

Tối 11/10, ca khúc “Black n’ Blue” của TiA vừa được ra mắt với khán giả đã nhận được nhiều sự chú ý bởi giai điệu lạ và toàn bộ phần lời được viết bằng tiếng Anh.

 

Sau một thời gian ấp ủ, TiA Hải Châu đã trở lại với sản phẩm mới mang tên “Black n’ Blue”. Đây là một ca khúc thuộc thể loại Dream Pop với màu sắc u tối và ảm đạm, “Black n’ Blue” được viết trong sự lạc lõng và đổ vỡ của TiA Hải Châu vào 5 năm trước.

 

Quay về thời điểm 2014, TiA chia sẻ lúc đó cô đang loay hoay giữa con đường mình đang đi và cá tính âm nhạc đang chọn. Tất cả những cảm xúc ấy tạo nên ca khúc “Black n’ Blue” và cũng là một sự khai mở cho những nhạc phẩm: “Điều Em Muốn”, “Em Muốn”, “Mẹ Từng Là”… Với giọng hát ma mị, “Black n’ Blue” của TiA Hải Châu khiến khán giả chìm đắm trong những giai điệu trầm bổng du dương.

 

TIA x Tempo G – Black n’ Blue (Demo).

 

Nói về “Black n’ Blue”, TiA chia sẻ thời điểm trước cô bị ảnh hưởng bởi Lana Del Rey: “Âm nhạc của tôi có xu hướng thay đổi theo cảm xúc và cuộc sống. Năm 2014, tôi cảm nhận là âm nhạc của mình rất tối tăm và u ám, mọi thứ xung quanh đều rất tiêu cực, và rồi bài hát này ra đời”.

  

Bên cạnh đó cũng trong sản phẩm này, TiA tiết lộ từng hẹn hò Tempo G (Gigi). Cả hai đã từng bắt tay thực hiện nhiều bản demo để ca khúc trở nên hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, sau khi TiA và Gigi chia tay, nữ ca sĩ cho rằng điều này đã khiến cho ca khúc không thể trở nên hoàn hảo như mong muốn. Phát hành ca khúc “Black n’ Blue”, TiA chia sẻ: “Tôi muốn khán giả của mình thưởng thức bản demo này để hiểu được, một cô gái, một chàng trai 21 tuổi với sự đổ vỡ trong lòng đã viết nên âm nhạc như thế nào, và tôi xin phép gọi đây là một sự hoàn hảo không hoàn hảo…”