Trang chủ Tin tức Pop Billie Eilish tung MV và bảo “lũ con gái ngoan hãy xuống...

Billie Eilish tung MV và bảo “lũ con gái ngoan hãy xuống địa ngục đi” nhưng bạn có biết thông điệp đằng sau là gì?

Pura Vida

Không để người hâm mộ đợi lâu, Billie Eilish tung MV “sặc mùi” phim kinh dị cho sản phẩm trở lại mang tên “All the good girls go to hell”.

 

Nói đến những MV của Billie Eilish, không thể không nhắc đến những hình ảnh ma mị, quái dị và kỳ quặc. Sau một thời gian ấp ủ, Billie Eilish đã chính thức tung ra MV “All the good girls go to hell” cùng những hình ảnh và thông điệp vô cùng ý nghĩa.

 

Mở đầu MV là phân cảnh Billie bị rơi từ trên trời xuống với đôi cánh màu trắng nhưng lại nhuốm phải vũng dầu. Chủ nhân hit “Ocean Eyes” đã có phần hóa trang kinh dị, cô bị bao quanh bởi đôi cánh dài và đen kịt. Billie bắt đầu đấu tranh để giải thoát bản thân ra khỏi hố dầu, lê từng bước đi khó nhọc trong khi cả thế giới xung quanh bùng lên thành ngọn lửa như nuốt chửng cô.

 

Billie Eilish hoá “quạ đen” rơi vào một thế giới ảm đạm trong MV mới.

Tuy nhiên, ý nghĩa đằng sau MV của Billie không phải ai cũng hiểu. Cô khéo léo gửi gắm một thông điệp về môi trường. Trái đất của chúng ta đang nóng lên với tốc độ chưa từng thấy. Những tảng băng trôi đang tan chảy, đại dương đang trỗi dậy, động vật hoang dã đang bị đầu độc và rừng xanh đang bị đốt cháy. Được “nhào nặn” từ bàn tay của đạo diễn Rich Lee, hình ảnh Billie bị đầu độc với rất nhiều ống tiêm khiến cô biến thành một con quạ đen rơi vào một thế giới ảm đạm. Phân cảnh cô ngồi trong vũng dầu đen tượng trưng cho mối đe dọa của động vật hoang dã khi chất thải của con người ngày càng tăng lên đã thực sự gây ám ảnh đối với khán giả.

 

Mang thông điệp bảo vệ môi trường, MV của Billie Eilish phản ánh được tình trạng thiên nhiên ở thời điểm hiện tại.

Theo dấu những vệt dầu rỉ ra từ đôi cánh, đám cháy ngày càng được lan rộng ra và đốt cháy Billie. Cái hố địa ngục rực lửa trong MV đang rơi vào tình trạng hỗn loạn vì biến đổi khí hậu với lời bài hát mô tả ngọn đồi bị đốt cháy ở California và mực nước đang dần dâng lên.  “All the good girls go to hell / ‘Cause even God herself has enemies / And once the water starts to rise / And heaven’s out of sight / She’ll want the devil on her team (Tạm dịch: Tất cả cô gái tốt sẽ xuống địa ngục. Bởi Chúa đã biến họ thành kẻ thù/ Sau khi thủy triều dâng/ Và thiên đàng khuất bóng/ Cô ấy muốn những con quỷ về bên mình”).

 

Nằm trong album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” từng ở vị trí No.1 trong bảng xếp hạng Billboard 200, ca khúc “All the good girls go to hell” đang được kỳ vọng sẽ tạo ra được thêm kỳ tích cho nữ ca sĩ sinh năm 2001. Với lời ca ý nghĩa cùng hình ảnh gây xúc động, MV “All the good girls go to hell” đang nhận được rất nhiều lời khen và sự hưởng ứng bảo vệ môi trường của công chúng.

 

MV “All the good girls go to hell”- Billie Eilish.