Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Billie Eilish tức giận vì bị người khác giả dạng: “Tôi thấy...

Billie Eilish tức giận vì bị người khác giả dạng: “Tôi thấy trò đó thật sự vô cùng phiền phức!”

Thảo

Việc tự hoá trang thành người nổi tiếng hoặc một nhân vật nào đó vốn không phải chuyện xấu, đôi khi đó cũng là một cách để thể hiện sự yêu mến của mình với người nghệ sĩ. Tuy nhiên, có người đã cải trang thành Billie Eilish và gián tiếp gây tổn hại đến hình ảnh của cô.

 

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Billie Eilish đã có dịp tiếp tục chia sẻ về những áp lực cũng như khó khăn khi trở thành một người nổi tiếng khi còn quá trẻ. Dù nữ ca sĩ 18 tuổi có tài năng hay gần gũi đến mấy, dường như vẫn luôn có người sẽ tìm cách dựng lên những câu chuyện sai trái về cô. Bằng công nghệ máy tính hiện đại, những tin nhắn giả mạo, những cuộc gọi video được dàn dựng đã được tạo ra và khó có thể phân biệt được. Thậm chí, có người đã cải trang thành Billie Eilish ngoài đời thực và giả vờ như mình chính là chủ nhân của ca khúc “Bad Guy”, hay tệ hơn là đem tạo hình của cô vào những bộ phim người lớn.

 

Phong cách thời trang của Billie Eilish càng khiến cho cô dễ bị người khác giả dạng.

Không chỉ công chúng, bản thân Billie Eilish cũng không khỏi tức giận về những việc này: “Các bạn nghĩ rằng tôi sẽ làm những chuyện đó trên một con tàu giữa ban ngày sao?… Họ còn đội mấy bộ tóc giả màu xanh và đen, bước ra ngoài đường và giả vờ rằng họ là tôi. Họ thậm chí còn thuê cả vệ sĩ và những chiếc xe sang trọng, chỉ để được nổi tiếng trong một ngày. Tôi thấy trò này thật sự vô cùng phiền phức. Điều đó khiến tôi trông thật tồi tệ, nếu họ làm gì đó sai trái, rồi mọi người cũng sẽ nghĩ rằng tôi là một đứa hư hỏng mất”.

 

Người giả dạng thành Billie Eilish còn thuê vệ sĩ vây quanh mình để tận hưởng cảm giác làm người nổi tiếng.

Vào đầu tháng Hai, Billie Eilish đã từng để cập đến vấn đề này qua một bài đăng trên trang cá nhân của mình. “Làm ơn dừng chuyện này lại. Điều này không an toàn cho các bạn, và cũng thật xấu tính với những ai không biết rõ”. Kèm theo lời yêu cầu khẩn thiết của nữ ca sĩ là những bức ảnh chụp ai đó đã ăn mặc theo phong cách thường thấy của Billie: quần áo rộng, đeo kính đen, được vây quanh bởi vệ sĩ và cả… người hâm mộ. Không những thế, khi tìm kiếm về chính mình trên Youtube, cô nàng còn thấy rất nhiều những video về “trải nghiệm sống như Billie Eiish trong một ngày”, cùng không ít phản ứng “thất vọng về thái độ của Billie Eilish” của những người đã từng gặp bản sao của cô.

 

Không khó để tìm thấy những video về chủ đề Billie Eilish “giả” trên các nền tảng video tự do.

Ở thời đại mà công nghệ có thể khiến những thứ ảo trở nên giống như thật, Billie Eilish không chỉ phải đối mặt với những áp lực của sự nổi tiếng mà còn đứng trước nhiều nguy hiểm khác. Tuy nhiên, trong khi các thế hệ người nổi tiếng trước đó gần như không có lựa chọn nào ngoài việc mỉm cười và gật đầu chấp nhận, cô nàng lại luôn rất thành thật mỗi khi lên tiếng về con dao hai lưỡi của sự thành công. Tuy nhiên, phải sớm có những biện pháp mạnh tay hơn để ngăn chặn vấn nạn mạo danh người nổi tiếng, từ đó bảo vệ cho những nghệ sĩ trẻ như Billie Eilish và các fan của họ khỏi những trò đùa độc hại này.