Trang chủ Tin tức Pop Billie Eilish nhắn nhủ các bạn trẻ hạn chế sử dụng thuốc...

Billie Eilish nhắn nhủ các bạn trẻ hạn chế sử dụng thuốc kích thích với “Xanny”

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

“Tôi không muốn những người bạn của mình lại tiếp tục ra đi nữa”, Billie Eilish đề cập đến vấn nạn nhiều bạn trẻ chìm ngập trong việc lạm dụng các loại thuốc an thần, chất kích thích qua ca khúc “Xanny” trong album mới.

 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Guardian, nữ ca/ nhạc sĩ Billie Eilish đã đề cập đến việc sử dụng thuốc, đặc biệt là với các bạn tuổi teen và thanh niên, vị thành niên. Cô tiết lộ đây là một trong những chủ đề quen thuộc với mình. “Tôi không muốn những người bạn của mình lại tiếp tục ra đi nữa”, cô nàng nói.

 

Ngày 29/03 vừa qua, Billie Eilish – ngôi sao 17 tuổi đa tài của làng nhạc đã phát hành album đầu tay mang tên “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”. Trong đó, có một tiêu đề ca khúc rất được chú ý, nằm ngay ở vị trí thứ 3, đó là “Xanny”.

 

Được biết, “Xanny” liên quan tới Xanax – một loại thuốc an thần, điều trị rối loạn lo âu, hoảng loạn. Theo lời Billie, thông điệp của ca khúc này là hãy hạn chế việc sử dụng các loại thuốc, mọi thứ sẽ an toàn hơn rất nhiều. Cô cũng khuyến khích các bạn trẻ tránh bị áp lực từ những người cùng tuổi rồi thử sử dụng các loại thuốc kích thích, an thần hay chất gây nghiện. “Tôi biết có những người xung quanh bạn làm những thứ “quái quỷ” khiến bạn cũng muốn thử nhưng các bạn không cần phải làm thế đâu”, Billie kiên quyết nói.

 

Nữ ca/ nhạc sĩ cũng khẳng định mình chưa từng giải trí, tiêu khiển bằng bất cứ loại thuốc nào. “Tôi chưa bao giờ sử dụng thuốc để thả hồn bay cao hay hút một thứ gì trong cuộc đời cả. Nó không làm tôi thấy hứng thú và tôi còn cả đống việc khác để làm”.

 

“Xanny” như một ly cocktail pha trộn giữa những hợp âm lớn, tiếng trống, những nhịp điệu được lập trình sẵn và chất giọng đầy suy tư của Billie Eilish nói về những người bạn đang đắm chìm trong khói thuốc và những chất gây hại quanh cô.

 

 

“When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” ngay từ trước khi ra mắt đã thu hút sự quan tâm cực lớn của khán giả, được đặt trước tới hơn 800.000 bản. Sau khi chính thức lên kệ, từng ca khúc trong album đã khiến hàng triệu người hâm mộ mê mẩn. Hiện tại, Billie Eilish đang là một trong những cái tên có lực hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ, nhất là trong cộng đồng những khán giả trẻ tuổi. Nhiều show trong tour diễn của cô nàng đã bán hết sạch vé tham dự còn album thì được kỳ vọng là sẽ sớm chạm tới những thành tích cực kỳ ấn tượng trên BXH Billboard 200 năm 2019.

 

 

Trong người Billie Eilish có rất nhiều kỹ năng, tài năng cũng như ý tưởng vì vậy không khó để dự đoán về cú vươn mình mạnh mẽ của cô gái trẻ này trong thời gian tới.