Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Billie Eilish mong muốn trở thành một hình mẫu lành mạnh và...

Billie Eilish mong muốn trở thành một hình mẫu lành mạnh và ảnh hưởng đến giới trẻ

Pura Vida

“Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ được gọi là phụ nữ”, Billie Eilish dí dỏm cười nói, chia sẻ cảm xúc khi trở thành chủ nhân danh hiệu Phụ nữ của năm tại “Women In Music” 2019. Nữ ca sĩ 17 tuổi đang dần thích nghi với hàng loạt giải thưởng lớn mà cô nhận được, và tập quen với cuộc sống của một người nổi tiếng.

 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Billboard Mỹ, Billie Eilish đã có những chia sẻ xung quanh sự nghiệp âm nhạc. Cô cho rằng nhiều người có cái nhìn không đúng về những nữ nghệ sĩ trẻ và cái tên Billie cũng nằm trong số đó. “Tôi nhớ có lần trò chuyện với Clairo về việc những nữ nghệ sĩ không được tôn trọng như những nam nghệ sĩ. Nhưng hãy hiểu rằng là một nữ nghệ sĩ ở độ tuổi như tôi là khó khăn như thế nào”, Billie Eilish chia sẻ.

Cô tâm sự một năm trước cô đã từng e ngại rất nhiều về tương lai của mình: “Tôi đã lo lắng mình là một cô gái trẻ, khán giả sẽ chẳng nghĩ mình “ngầu” hay thú vị mà ngược lại họ sẽ cho rằng tôi hát theo bản năng, chẳng có gì nổi bật, phong cách nửa vời,… Nhưng may mắn thay, khán giả của tôi đã không nhìn nhận theo cách đó”.

 

Billie Eilish cho rằng nhiều người có cái nhìn thiếu công bằng dành cho nữ nghệ sĩ.

Về phong cách của Billie Eilish, cô từng chia sẻ rằng thích diện những bộ quần áo rộng để không bị săm soi quá nhiều về cơ thể. Rất nhiều phụ huynh (bố mẹ của người hâm mộ Billie) đã nhắn tin gửi lời cám ơn cô đã ăn mặc phù hợp để con cái họ bắt chước và không chạy theo những bộ trang phục quái đản như những nghệ sĩ ngoài kia. Đây là điều mà nữ ca sĩ 17 tuổi đang cố gắng làm: trở thành một hình mẫu lành mạnh và ảnh hưởng đến giới trẻ. Và đó cũng là thông điệp mà cô muốn nhắn nhủ thông qua MV “Xanny” vừa phát hành tuần trước.

 

Cũng trong buổi trò chuyện này, Billie thể hiện sự tôn trọng dành cho Rihanna. Cô cho rằng những người nổi tiếng như Tyler, như Kanye và Rihanna đang tận dụng sự nổi tiếng để làm được nhiều thứ hơn. Đó là điều mà cô mong muốn và hy vọng sẽ làm được trong tương lai: “Tôi muốn thiết kế giày, một chiếc xe hơi, tự lên ý tưởng cho MV của mình, tự chỉnh sửa chúng và nhiều hơn nữa,… Rihanna vừa phát hành âm nhạc, vừa tạo ra thương hiệu Fenty. Tôi muốn được nghe những sản phẩm mới của cô ấy, nhưng cũng chờ đợi những món đồ mới từ Fenty. Tôi vô cùng tôn trọng những điều mà cô ấy làm”.

 

Billie Eilish chia sẻ về việc muốn trở thành một người thành công ở nhiều lĩnh vực như Rihanna. 

Billie Eilish cho rằng cô đủ may mắn để sinh ra trong một thế hệ có thể phá vỡ mọi quy tắc để thoả sức làm những thứ mà cô mong muốn. Nữ ca sĩ nghĩ về những nghệ sĩ lớn lên trong thời đại khắt khe, có nhiều nguyên tắc và cho rằng điều đó hẳn là “cực hình” với họ: “Thật tuyệt khi có thể tự do làm bất cứ điều gì để thể hiện phong cách thật của bản thân. Đối với tôi, chẳng có gì trên đời này là vượt quá giới hạn cả!”.

 

Một năm trước, hai anh em nhà Billie Eilish chỉ quanh quẩn trong nhà và thực hiện những sản phẩm âm nhạc. Đây dường như là một nơi an toàn vừa đủ cho Billie có thể sáng tạo vì theo giọng ca “Bad Guy”, cô cho rằng “không thực sự biết cách tạo ra âm nhạc ở nơi nào khác”. Cả hai anh em từng thực hiện âm nhạc trong các hãng phim, nhưng nó không hoạt động theo cách mà cô muốn. Giờ thì cô và anh trai đang bận rộn với những chuyến lưu diễn. Với lịch trình dày đặc và dường như chẳng có thời gian nghỉ ngơi, Billie tin chắc rằng album tiếp theo của cô sẽ được thực hiện trong những chuyến lưu diễn trên toàn thế giới.

 

Album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” – Billie Eilish trên nền tảng Spotify.

 

Album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” – Billie Eilish trên nền tảng Apple Music.