Trang chủ Tin tức Pop Billie Eilish lên tiếng đáp trả sau nhiều lần bị người khác...

Billie Eilish lên tiếng đáp trả sau nhiều lần bị người khác mạo danh bằng ca khúc “Therefore I Am”

trinh.vo

Trở lại với ca khúc “Therefore I Am” vào ngày 12/11 vừa qua, Billie Eilish tiếp tục thể hiện góc nhìn khác biệt của mình về cuộc sống và truyền cảm hứng cho khán giả qua ngôn ngữ âm nhạc.

 

Với “Therefore I Am”, Billie Eilish lại một lần nữa khẳng định cá tính và tư duy khác biệt của bản thân trong thế giới âm nhạc rộng lớn. Được biết, “I think, therefore I am” vốn là câu nói được trích dẫn từ phát biểu vào năm 1637 “Cogito ergo sum” (Tạm dịch: Tôi tư duy, nên tôi tồn tại) của triết gia nổi tiếng René Descartes. Nữ ca sĩ đã cho thấy sự đồng tình của mình với mệnh đề triết học này, rằng tư duy cá nhân chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự tồn tại của chúng ta. Theo đó, Billie Eilish đã lấy cụm từ “Therefore I Am” để đặt làm tiêu đề cho ca khúc trở lại lần này.

 

“Therefore I Am” là bản tuyên ngôn mạnh mẽ của Billie Eilish về sự tồn tại riêng biệt của mình.

“Tôi không phải là bạn của bạn hay bất cứ điều gì khác”, “Therefore I Am” mở đầu với những câu hát khẳng định đầy thẳng thắn. Tiếp nối theo đó là loạt ca từ ẩn chứa những suy tư của Billie Eilish về cuộc sống như “Thế giới của bạn không thực/ Thế giới của bạn là lý tưởng” hay “Chúng ta ở hai cuộc sống khác nhau/ Đừng gọi tên tôi một cách vô tội vạ như thế”.

 

Với những ai đã luôn theo dõi Billie Eilish, có thể dễ dàng nhận thấy rằng ca từ của “Therefore I Am” được lấy cảm hứng từ câu chuyện bị giả mạo mà cô phải gặp trong nhiều năm qua. Bắt đầu nổi tiếng từ năm 2018, nữ ca sĩ đã phải đối mặt với vấn nạn bị mạo danh khi có những người cải trang và bắt chước phong cách của cô ở nơi công cộng. Đầu năm nay, Billie Eilish đã phải lên tiếng chỉ trích một nữ YouTuber trên Instagram khi người này cố gắng giả mạo cô ở trên phố. Ngôi sao nhạc Pop cho rằng: “Điều đó khiến tôi trông thật tệ”.

 

Billie Eilish lên tiếng chỉ trích một người giả mạo mình vào đầu năm nay.

Vẫn mang phong cách Pop đặc trưng có hơi hướng mạnh mẽ và có phần u tối, phần giai điệu của “Therefore I Am” có nhiều nét tương đồng nếu được đặt lên bàn cân với những ca khúc trước đó như “Bad Guy” hay “You Should See Me In A Crown”. Như thường lệ, anh trai Finneas của nữ ca sĩ vẫn góp mặt hỗ trợ với vai trò đồng sản xuất. Ngoài ra, phần nội dung MV được thực hiện khá đơn giản với cảnh quay “one-shot” của Billie Eilish trong một trung tâm thương mại vắng vẻ. Đặc biệt, nữ ca sĩ cũng là người đã đảm nhận vai trò đạo diễn trong MV lần này.

 

Nếu ở “My Future” trước đó người hâm mộ đã được khám phá thế giới tâm hồn đầy mơ mộng của Billie Eilish, thì trở lại với “Therefore I Am” lần này đây sẽ là một tuyên ngôn âm nhạc về cái tôi đầy mạnh mẽ của cô. Bên cạnh đó, “Therefore I Am” cũng được xem là bài hát tiếp nối vấn đề được đặt ra trong hai ca khúc “Copycat” và “You Should See Me In A Crown” phát hành vào năm 2018. Nội dung ở những đĩa đơn này đều tập trung vào việc lên án những người cố gắng sao chép cuộc sống của Billie Eilish, từ đó thỏa mãn tham vọng của bản thân bằng cách dựa vào hào quang của người khác.

 

MV “Therefore I Am”  – Billie Eilish.

 

Ca khúc “Therefore I Am” của Billie Eilish trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Therefore I Am” của Billie Eilish trên nền tảng Apple Music.