Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Billie Eilish, Finneas, Hans Zimmer thắng giải Quả Cầu Vàng

Billie Eilish, Finneas, Hans Zimmer thắng giải Quả Cầu Vàng

Thảo

Các nghệ sĩ cũng được dự đoán sẽ tiếp tục có mặt trong bảng đề cử chính thức của Oscar 2022 hay thậm chí là thắng giải bằng những tác phẩm âm nhạc xuất sắc của mình.

 

Vào tối ngày 9/1 vừa qua, ca khúc “No Time To Die” – nhạc phim cho bộ phim cùng tên vừa chính thức trở thành bài nhạc phim James Bond thứ ba thắng “Ca khúc nhạc phim hay nhất” của lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2022. Đây cũng là chiếc cúp đầu tiên của Billie Eilish và Finneas tại giải thưởng này. Đặc biệt các bài nhạc James Bond từng đạt giải Quả Cầu Vàng trước đó là “Skyfall” – Adele và “Writing’s on the Wall” – Sam Smith cũng chính là hai bản nhạc phim “007” đầu tiên thắng giải Oscar. Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng cặp anh em nghệ sĩ cũng sẽ có khả năng giành chiến thắng tương tự tại Oscar 2022 vào tháng Ba tới đây.

 

Billie Eilish và Finneas
Billie Eilish và Finneas vừa bổ sung vào bộ sưu tập giải thưởng đồ sộ trong sự nghiệp âm nhạc của mình một chiếc cúp Quả Cầu Vàng.

Ở mảng “Nhạc nền trong phim hay nhất”, nhà soạn nhạc huyền thoại Hans Zimmer chiến thắng thuyết phục với những tuyệt tác được đưa vào bộ phim “Dune”. Đây là lần thứ ba nam nghệ sĩ tài ba giành cúp ở hạng mục này sau những bản nhạc cho “The Lion King” (1994) và 
“Gladiator” (2000). Ông từng thắng giải Oscar cho nhạc phim “The Lion King”, nên “Dune” cũng rất được kỳ vọng sẽ có mặt trong bảng đề cử Oscar 2022 chính thức, dự kiến được công bố vào ngày 8/2 sắp tới.

 

Lý do Quả Cầu Vàng luôn được xem là cơ sở dự đoán đáng tin cậy cho khán giả về việc sản phẩm nào sẽ có cơ hội trong cuộc đua Oscar là vì đa số các tác phẩm từng thắng giải thưởng này đều đã thật sự “làm nên chuyện” tại lễ trao giải điện ảnh danh giá của AMPAS. Tính đến hiện tại, đã có đến 6 trên 10 ca khúc thắng giải “Ca khúc nhạc phim hay nhất” tại Quả Cầu Vàng tiếp tục được vinh danh tại Oscar. Tỉ lệ này ở hạng mục “Nhạc nền trong phim hay nhất” là 7 trên tổng số 10 tác phẩm.

 

Hans Zimmer
Hans Zimmer là một trong sáu nghệ sĩ duy nhất có từ 3 lần trở lên thắng giải Quả Cầu Vàng tại hạng mục “Nhạc nền trong phim hay nhất”.

Ở những hạng mục khác, phim “West Side Story” phiên bản mới của đạo diễn Steven Spielberg đã giành giải “Phim ca nhạc hoặc hài kịch hay nhất”. Không ngoài dự đoán, “Encanto” của nhà Disney đã chiến thắng hạng mục “Phim hoạt hình hay nhất”. Vừa khiến khán giả phấn khích khi trở lại với vai diễn “Người Nhện” cách đây không lâu, Andrew Garfield được vinh danh là “Nam diễn viên phim ca nhạc hoặc hài kịch xuất sắc nhất” nhờ phần thể hiện tuyệt vời của anh trong “tick…tick…BOOM!”. Hạng mục tương tự dành cho nữ diễn viên thuộc về Rachel Zegler trong phim “West Side Story”.

 

Quả Cầu Vàng vốn là một trong những chương trình trao giải được đánh giá cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, đài NBC đã quyết định không phát sóng giải thưởng năm nay vì thất vọng trước những bê bối của Hiệp hội Báo chí nước ngoài ở Hollywood (HFPA) – đơn vị tổ chức lễ trao giải này như hoạt động tài chính bất thường, thiếu đa dạng sắc tộc trong thành phần ban giám khảo… Đêm trao giải Quả Cầu Vàng 2022 đã diễn ra một cách riêng tư, không được phát sóng cũng như không có bất kỳ người nổi tiếng hoặc ứng cử viên nào tham dự.