Trang chủ Tin tức Pop Billie Eilish đã từng xem bản hit “Bad Guy” như con ghẻ...

Billie Eilish đã từng xem bản hit “Bad Guy” như con ghẻ ngay khi vừa ra mắt

Trinh Võ

Được đánh giá là một trong những ca khúc thành công nhất trong album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”, nhưng ít ai biết rằng “Bad Guy” đã từng được Billie Eilish xem như “đứa con ghẻ”. Thậm chí cô nàng còn chả buồn quan tâm ca khúc sẽ đi bao xa sau khi chính thức ra mắt.

 

Phát hành vào ngày 29/3, “Bad Guy” được Billie Eilish chọn là ca khúc chủ đề của album phòng thu thứ ba “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”. Nhưng trái với suy nghĩ của nhiều người, ca khúc không hề chiếm được “sủng ái” của Billie trong thời gian đầu lên sóng. Kể cả khi nó trở thành ca khúc nắm chốt trong vùng playlist của loạt sao đình đám như Catie Turner, Harry Styles hay Britney Spears thì với Billie Eilish, “Bad Guy” vẫn là ca khúc không hi vọng: “Tôi đoán mọi ngưới sẽ ghét “Bad Guy”. Vì nó là ca khúc chủ đề, tôi thậm chí còn sợ album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” sẽ bị ảnh hưởng và bị kéo vào vòng xoáy thất bại”.

 

“Bad Guy” được sáng tác bởi Billie Eilish và anh trai của cô – Finneas O’Connell.

Sau tháng đầu ra mắt, “Bad Guy” đã mang về cho Billie Eilish vị trí No.7 trên BXH Billboard Hot 100. Đây cũng là top 10 Billboard Hot 100 đầu tiên trong sự nghiệp của nữ ca sĩ. Thừa thắng xông lên, ca khúc tiếp tục leo lên No.2 Billboard Hot 100 và giữ chân Billie tại đây trong vòng 9 tuần không liên tiếp trước khi truất luôn ngôi quán quân của hiện tượng “Old Town Road” (Lil Nas X). Không dừng lại tại đó, “Bad Guy” còn giữ ngôi vị quán quân tại BXH âm nhạc của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Australia, Canada, New Zealand, Norway…

 

MV “Bad Guy” – Billie Eilish

 

Sẽ không ngoa khi khẳng định “Bad Guy” đã đưa Billie Eilish lên đỉnh cao âm nhạc và biến cô trở thành một trong những biểu tượng lớn của thế hệ Gen Z hiện tại. Vậy tại sao ca khúc lại không được chính chủ nhân của nó đánh giá cao ngay từ đầu? Theo chia sẻ từ chính Billie, thứ nhất là cô không đánh giá cao về mặt thông điệp “Bad Guy” truyền tải cho người nghe. Dễ nhận thấy, nội dung “Bad Guy” tập trung hoàn toàn vào hình tượng một cô gái trở nên xấu xa sau khi đối diện với chuyện tình cảm đổ vỡ. Bên cạnh đó, MV cũng được xây dựng với nhiều hình ảnh ẩn dụ và màu sắc gây sự tương phản lẫn khó hiểu cho người xem.

 

Tiếp đến, “Bad Guy” là sự hòa trộn giữa hai thể loại Pop và Trap, đi cùng là giai điệu Synth bass và Kick – Drum. Theo đó, Billie Eilish cho biết cô cảm thấy ca khúc rất kén tai người nghe: “Không ít các ca khúc có sự hòa trộn giữa Pop và Trap nhưng chúng vẫn được đón nhận và yêu thích. Tôi đã từng nghĩ điều đó thật khó với “Bad Guy”, ca khúc tạo cho bạn cảm giác lộn xộn trong lần đầu thưởng thức. Các giai điệu như được sắp xếp ngẫu hứng và không theo một trình tự nào cả. Thú thật thì ngay từ đầu khi “Bad Guy” ra mắt, tôi không tự tin nó sẽ chinh phục được mọi người”.

 

Kể cả khi “Bad Guy” được chọn làm ca khúc chủ đề của album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”, Billie Eilish cũng chẳng hi vọng nó sẽ thành công.

Nói về thành công ngoài sức mong đợi của “Bad Guy”, Billie Eilish tin rằng điều đó thật may mắn khi cô còn trẻ: “Tôi muốn là một kẻ liều lĩnh. Tôi cảm thấy may mắn vì mình còn trẻ với những thành công hiện tại, với cả bước nhảy xa không mong đợi của “Bad Guy”. Tất cả khiến nguồn năng lượng trong tôi thêm dồi dào”. Nữ ca sĩ cũng hài hước khi cho rằng nếu thành công đến muộn hơn, biết đâu lúc đó người hâm mộ sẽ chẳng biết tìm Billie Eilish ở đâu để chúc mừng. Có lẽ ngay khi vừa bắt đầu với “Bad Guy”, nữ ca sĩ đã xem nó như cú đánh cược may – rủi của sự nghiệp. Và may mắn thay, nó không phụ lòng Billie Eilish.