Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Billie Eilish chính thức lên tiếng về hành động phân biệt chủng...

Billie Eilish chính thức lên tiếng về hành động phân biệt chủng tộc trong quá khứ

YANG

Sau loạt ồn ào xoay quanh thái độ phân biệt chủng tộc những ngày vừa qua, Billie Eilish đã trực tiếp gửi lời xin lỗi thông qua một bài đăng trên mạng xã hội. 

 

Xuất phát từ một video đăng tải trên nền tảng TikTok, tài khoản này chỉ ra rằng Billie Eilish đã cố tình chế giễu cách phát âm tiếng Anh của người châu Á, đồng thời dùng từ lóng có ý nghĩa tục tĩu để nói về người Trung Quốc. Trong đoạn video, anh trai Finneas O’Connell cũng hỏi rằng “Tại sao lại nói chuyện bằng giọng người da đen?“. Ngay lập tức, hàng loạt chỉ trích nặng nề bắt đầu hướng về phía chủ nhân hit “Bad Guy”.

 

Bài đăng xin lỗi của Billie Eilish.
Bài đăng xin lỗi của Billie Eilish.

Sáng nay, nữ nghệ sĩ trẻ vừa lên tiếng về những hành động trong quá khứ của mình thông qua tài khoản cá nhân. Theo đó, Billie Eilish cho biết đoạn video ra đời khi cô khoảng 13 hoặc 14 tuổi. “Tôi không biết đó là một thuật ngữ xúc phạm hay được sử dụng để chống lại cộng đồng người châu Á“, Billiee giải thích. Nữ ca sĩ thừa nhận cảm thấy bàng hoàng, xấu hổ và chính thức gửi lời xin lỗi tới công chúng. “Kể cả sự thiếu hiểu biết hay vấn đề tuổi tác vào thời điểm đó cũng không thể bào chữa cho tổn thương mà tôi đã gây ra“.

 

Giải thích về khoảnh khắc được cho rằng đang chế giễu cách phát âm tiếng Anh của người châu Á, Billie Eilish chia sẻ rằng đó là thói quen lúc nói chuyện với thú cưng, bạn bè cũng như gia đình ngay từ khi còn nhỏ. “Chúng hoàn toàn vô nghĩa và tôi chỉ đang lảm nhảm mà thôi. Tôi không hề bắt chước bất kỳ ai, bất kỳ ngôn ngữ, giọng nói hay nền văn hóa nào cả. Nhiều người đã từng thấy tôi nói chuyện vớ vẩn như thế“, giọng ca sinh năm sinh năm 2001 viết.

 

Bài đăng xin lỗi của Billie Eilish.
Billie Eilish khẳng định không cố tình làm tổn thương người khác bởi những lời nói và hành động vô nghĩa trong quá khứ.

Cuối bài đăng, Billie Eilish khẳng định không cố ý làm tổn thương người khác nhưng lại cảm thấy buồn vì hành động của mình bị cố ý gán ghép cho mục đích tiêu cực. “Không chỉ tin tưởng mà tôi còn chăm chỉ sử dụng nền tảng MXH để đấu tranh cho sự hòa nhập, sự tử tế, lòng khoan dung, công bằng và bình đẳng“, cô cho biết thêm.