Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Billboard ra mắt bảng xếp hạng mới dành cho các nhạc sĩ...

Billboard ra mắt bảng xếp hạng mới dành cho các nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu

Baro

Đây sẽ là hạng mục tôn vinh những nhà sáng tạo hàng đầu dựa trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 cùng 1 số hạng mục khác.

 

Mới đây Billboard đã công bố ra mắt 2 BXH mới là Top Songwriters và Top Producers để xếp hạng những nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu. Hai hạng mục mới sẽ thống kê theo tuần, lấy số liệu từ BXH Billboard Hot 100 và các hạng mục khác bắt đầu bằng “Hot” (ví dụ như Hot R&B Songs, Hot Country Songs, Hot Rock Songs, …). Ba yếu tố phân tích vẫn dựa trên dữ liệu phát trực tuyến, tần suất phát sóng trên radio và doanh số bán hàng.

 

Billboard ra mắt bảng xếp hạng mới tạo nên sân chơi cho các nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc.

Billboard sẽ chính thức ra mắt 2 BXH mới trong số tạp chí phát hành vào ngày 15/6 tới đây, cũng như thông qua các email gửi đến người đăng ký vào ngày 13/6. Sẽ có 10 hạng mục khác nhau tương ứng với các thể loại bao gồm: R&B/ Hip Hop, Rap, R&B, nhạc đồng quê, Rock, Dance/ EDM, Latin, nhạc Christian đương đại và nhạc Phúc âm. Mỗi hạng mục đều sẽ liệt kê 100 cái tên nổi bật tạo nên Hot 100 tương ứng cho mỗi BXH.

 

Chúng tôi vô cùng phấn khích khi có cơ hội tôn vinh những người sáng tạo đứng đằng sau những bản hit hàng đầu trên các BXH hàng tuần. Một nhạc sĩ hoặc nhà sản xuất âm nhạc có sức ảnh hưởng và tầm quan trọng trong ngành sẽ được công nhận và chắc chắn sẽ được gọi tên trên BXH hàng năm của chúng tôi“, phó chủ tịch phụ trách bảng xếp hạng và dữ liệu của Billboard là Silvio Pietroluongo cho biết.

 

Những nhạc sĩ và nhà sản xuất rường cột của nền công nghiệp âm nhạc cần phải được tỏa sáng. Những gì Billboard đang làm là tạo nên mối liên hệ giữa các dịch vụ kỹ thuật số với những nhà sáng tạo, vì vậy tất cả những thứ này sẽ tạo nên định hướng để người hâm mộ âm nhạc nhận ra vai trò quan trọng của những người đứng đằng sau thành công của các bản hit“, người sáng lập và điều hành của Atlas Music là Richard Stumpf phát biểu.

 

Hệ thống BXH của Billboard ngày càng được mở rộng và đa dạng hơn.

Các bảng xếp hạng mới sẽ dựa trên tổng số điểm được tích lũy cho mỗi nhạc sĩ hoặc nhà sản xuất dựa trên bài hát tương ứng của họ trên các hạng mục khác (ví dụ như Billboard Hot 100). Billboard sẽ thực hiện phân tích các số liệu tương tự như cách làm các bảng tóm tắt hàng năm đối với các BXH đã có sẵn, từ đó quyết định ra số điểm cuối cùng mà mỗi người nhận được.

 

Billboard dường như đang nỗ lực mở rộng các BXH của mình thêm nhiều hạng mục mới để đáp ứng yêu cầu của âm nhạc thời đại, khoảng thời gian đang chứng kiến sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền công nghiệp âm nhạc. Gần đây, cơ quan này đã công bố ra mắt BXH Global 100 để xếp hạng các đĩa đơn trên phạm vi toàn thế giới sau khi nhìn thấy sự phổ biến và bành trướng của các thể loại nhạc mang tính toàn cầu như Latin và K-Pop.