Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Billboard ra mắt bảng xếp hạng mới mang tên Global 100

Billboard ra mắt bảng xếp hạng mới mang tên Global 100

Baro

Trong bối cảnh âm nhạc đang phát triển mạnh mẽ và phá vỡ mọi biên giới trên toàn cầu, cộng với những dòng nhạc đang tạo ra những đột phá mỗi ngày thì đã đến lúc cần một bảng xếp hạng mang tính phổ quát quốc tế.

 

Billboard – tổ chức xuất bản và xếp hạng âm nhạc hàng đầu thế giới mới đây đã công bố ra mắt một BXH mới toanh mang tên Global 100. Hạng mục này xếp hạng các sản phẩm âm nhạc được phát hành trên phạm vi toàn cầu. Công thức của Global 100 kết hợp giữa lượt stream (bao gồm những tài khoản đã đăng ký sẵn và người nghe từ quảng cáo) ở cả nền tảng audio và video toàn cầu, cũng như doanh số tải xuống từ các dịch vụ nghe nhạc hàng đầu (Spotify, iTunes, Apple Music).

 

Việc ra mắt Global 100 đánh dấu bước tiến lớn trong sự phát triển liên tục của Billboard. Trong nhiều thập kỷ, BXH Hot 100 đã được coi là thước đo đánh giá sự thành công trong âm nhạc. Giờ đây Billboard xin tự hào giới thiệu một bảng xếp hạng mới mang tên Global 100. BXH này phân tích và đo lường sức ảnh hưởng của các bài hát trên tầm quốc tế“, Silvio Pietroluongo – phó giám đốc cấp cao đảm nhận về các bảng xếp hạng và dữ liệu cho biết.

 

Bảng xếp hạng Global 100 sẽ chính thức vận hành vào cuối năm nay, tiếp tục hoạt động dựa trên nền tảng của Nielsen Music với các công cụ đo lường mang tính toàn cầu, ghi nhận dữ liệu và các hoạt động âm nhạc tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

 

Billboard ra mắt BXH Global 100 để xếp hạng các ca khúc trên phạm vi toàn cầu.

Đánh giá về bảng xếp hạng mới, chủ tịch của Billboard là ông Deanna Brown chia sẻ: “Hiện nay, nền âm nhạc của các nước đã không còn khoảng cách, không còn ranh giới. Xác định được điều đó, Billboard sẽ là cầu nối liên kết thế giới âm nhạc bằng một cái nhìn chính xác hơn về các bản hit trên toàn cầu. Sự ra mắt của BXH Global 100 cho thấy sẽ cam kết trở thành một nền tảng âm nhạc hàng đầu của Billboard”.

 

Simon Adams, giám đốc của Nielsen Music bổ sung thêm: “Nielsen đã là nhà cung cấp dữ liệu đáng tin cậy trong suốt 25 năm qua cho Mỹ và Canada. Bằng việc tận dụng những chuyên môn về dữ liệu âm nhạc toàn cầu của Nielsen và các phương pháp đo lường đã được chứng minh, Billboard sẽ cung cấp cho ngành công nghiệp âm nhạc một cái nhìn bao quát và đáng tin cậy về các nghệ sĩ cũng như các ca khúc trên toàn cầu“.

 

BXH Billboard Hot 100 đã làm thước đo thành công trong âm nhạc trong nhiều thập kỷ qua.

Bên cạnh việc ra mắt BXH Global 100, Billboard cũng sẽ tổ chức một buổi hội nghị dữ liệu toàn cầu vào năm 2020. Sự kiện sẽ quy tụ các nhà sản xuất cũng như các đối tác cung cấp dữ liệu cùng nhau ngồi xuống để phân tích những sự thành công và khó khăn mà nền công nghiệp âm nhạc hiện đang đối mặt.

 

Thông báo về BXH và hội nghị này được đưa ra sau khi Tuần lễ Âm nhạc Latin kết thúc tại Las Vegas vào tháng trước. Tại đây, rất nhiều nhà sản xuất và các chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc đã thảo luận rất nhiều vấn đề về thể loại nhạc này và sự phát triển của nó trên phạm vi toàn cầu.