Trang chủ Tin tức K-pop Billboard Mỹ công bố danh sách 30 album hay nhất của nhóm...

Billboard Mỹ công bố danh sách 30 album hay nhất của nhóm nhạc nam: BTS, Big Bang, Seo Taiji and Boys và H.O.T cùng góp mặt

Anna

Không bao giờ là quá muộn khi cùng nhìn lại những sản phẩm âm nhạc tuyệt vời nhất của các nhóm nhạc nam trên toàn thế giới. Vừa qua, Billboard đã đăng tải danh sách “30 album tuyệt vời nhất của các nhóm nhạc nam trong vòng 30 năm qua” do chính các nhân viên bình chọn. Sự góp mặt đầy ấn tượng của BTS, H.O.T, Big Bang và Seo Taiji and Boys cho thấy mức độ ảnh hưởng lớn của Kpop lên bản đồ lịch sử của âm nhạc.

 

Vì sao lại là cột mốc 30 năm? Billboard Mỹ lý giải rằng đó là một khoản thời gian hợp lý để không có sự so sánh giữa The Wanted và The Beatles. Nhưng đồng thời cũng đủ dài để có thể thấy sự hình thành và phát triển của các nhóm nhạc nam qua từng thời đại khác nhau theo dòng chảy của âm nhạc. Tất nhiên, kể cả sự “xâm chiếm” thế giới của dòng nhạc mang tên Kpop.

 

Album “Map OF The Soul: 7” và “The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever” của BTS

 

Theo đó với sức nóng lan tỏa toàn cầu, BTS hiển nhiên có mặt trong danh sách này với hai album là “Map OF The Soul: 7” vừa phát hành trong năm 2020 với vị trí No.26 và album “The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever” nằm trong top 3, được cho ra mắt vào năm 2016. Cả hai sản phẩm âm nhạc này đều là full album và tạo nên sự ảnh hưởng lớn trong thành công của BTS.

 

Theo đánh giá của Billboard Mỹ, “Map Of The Soul: 7” là một trải nghiệm Kpop tuyệt vời bởi sản phẩm này chiều lòng được cả fandom lẫn công chúng quốc tế. Đồng thời, sự thành công trên các BXH lẫn màn biểu diễn tại Grand Central Terminal thông qua chương trình “The Tonight Show” mang đến những khoảnh khắc vô cùng khó quên đối với khán giả.

 

MV “ON” – BTS.

 

Album nằm ở vị trí No.3 là “The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever” lại được coi là sản phẩm đỉnh cao so với toàn bộ những album phát hành trước và sau đó. Không những trở thành “mấu chốt” đánh dấu sự trưởng thành của BTS thông qua âm nhạc, những ca khúc trong album đều mang theo ý nghĩa tuyệt vời và có tác động mạnh mẽ đến bộ phận khác giả và cả BTS. Billboard đã đưa ra nhận định rằng “The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever” chính là một tuyệt tác, làm thay đổi sự nghiệp của BTS.

 

MV “Fire” – BTS.

Album đầu tay “Seo Taiji and Boys” của Seo Taiji and Boys

 

Có hai nhóm nhạc nam thế hệ đầu tiên của Kpop cũng được nhắc đến cùng album đầu tay của mình là H.O.T và Seo Taiji and Boys. Không có gì bất ngờ khi tạp chí danh tiếng này khi vinh danh album đầu tay “Seo Taiji and Boys” của Seo Taiji and Boys. Bởi đây dường như được xem là nguồn gốc thật sự của thể loại âm nhạc mang tên Kpop. Chính ở thời điểm đó, Seo Taiji and Boys đã tạo nên sự pha trộn tuyệt vời từ đa dạng các thể loại âm nhạc và hướng đến bầu không khí chung của quốc tế, đặc biệt là các nước Âu Mỹ đầu thập niên 90s. Dù hiện tại vẫn có nhiều tranh cãi như Seo Taiji and Boys có phải là nhóm nhạc nam hay không, nhưng những điều đó không quan trọng bằng việc họ đã tạo ra một nền văn hóa âm nhạc đặc sắc. Đến nay, album “Seo Taiji and Boys” vẫn là một trong những album bán chạy nhất Hàn Quốc với hơn 1,8 triệu bản được tiêu thụ.

 

MV “Nan Arayo” – Seo Taiji and Boys.

 

Album “We Hate All Kinds of Violence” của H.O.T 

 

Đã nhắc đến Seo Taiji and Boys thì không thể nào bỏ quên H.O.T cùng album “We Hate All Kinds of Violence” phát hành vào năm 1996. Đây chính là album gần như thay đổi hoàn toàn cục diện về cách nhìn của thế giới về khái niệm Kpop và thần tượng. Ca khúc chủ đề “Candy” đến hiện nay vẫn được các thần tượng thế hệ sau thường xuyên cover lại. Đối với những ai là fan Kpop lâu năm, chắc chắn họ sẽ không thể nào quên được giai điệu Hip hop và Reggae vui nhộn mà ca khúc này mang lại. Không ngoa khi nói rằng “Candy” chính là một trong những bài hát quan trọng nhất nhì lịch sử Kpop.

 

MV “Candy” – H.O.T

 

Album “MADE” của Big Bang

 

Cuối cùng ở vị trí No.17 là album “MADE” của Big Bang. Đây cũng là album phòng thu cuối cùng của các thành viên Big Bang trước khi cả nhóm chính thức lên đường nhập ngũ. Vốn dĩ được dự kiến phát hành vào năm 2015 nhưng cuối cùng “MADE” được dời lại và phát hành sau gần 4 năm chờ đợi của V.I.P kể từ năm 2012. Tuy nhiên, với chiến lược quảng bá tất cả ca khúc qua từng single, Big Bang thật sự đã gây bão truyền thông và trở nên thành công, “đánh chiếm” các BXH xuyên suốt cả năm 2015. Đây cũng gần như là album có sức ảnh hưởng lớn nhất được tạo ra bởi một nhóm nhạc nam Hàn quốc theo như Billboard nhận định.

 

MV “Last Dance” – Big Bang.