Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Billboard Hot 100 tuần này: “Old Town Road” bất khả chiến bại...

Billboard Hot 100 tuần này: “Old Town Road” bất khả chiến bại với 18 tuần, “Bad Guy” bền bỉ ở vị trí No.2 với 8 tuần

trinh.vo

Nối dài kỷ lục của mình trên BXH Billboard Hot 100 với con số 18 tuần, Lil Nas X đang là cái tên được chú ý nhất hiện nay của làng nhạc thế giới. Còn riêng cô nàng Billie Eilish thì lại đang được hi vọng sẽ lập nên một kỷ lục khác với siêu hit “Bad Guy”.

 

Chỉ vừa tuần trước, người hâm mộ đang nhắc về “Old Town Road” với cái tên của một kỷ lục mới khi sở hữu 17 tuần “on top” liên tiếp trên BXH Billboard Hot 100, xuất sắc vượt qua con số 16 tuần được xác lập trước đó bởi “Despacito” của Luis Fonsi Daddy và Yankee hợp tác cùng Justin Bieber, “One Sweet Day” – Mariah Carey. Lil Nas X lại tiếp tục viết lên một trang kỷ lục mới khi nối tiếp ngôi vương trên BXH âm nhạc danh giá này tuần thứ 18. Mặc cho số liệu thống kê lượt nghe nhạc trực tuyến từ Nielsen Music đưa ra đang cho thấy “Old Town Road” đang có dấu hiệu suy giảm qua các tuần thì ca khúc vẫn đủ sức trụ vững trên Hot 100.

 

Sau con số 17 tuần kỷ lục, “Old Town Road” lại tiếp tục xưng vương BXH Billboard Hot 100 tuần thứ 18.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì danh sách những ca khúc No.1 dài tuần nhất trên BXH Billboard Hot 100 lại bắt đầu có sự thay đổi. Theo đó, dẫn đầu là 18 tuần No.1 xướng tên “Old Town Road” (Lil Nas X), theo sau là 16 tuần đồng hạng của hai ca khúc “Despacito” (Luis Fonsi, Yankee ft. Justin Bieber ) và “One Sweet Day” (Mariah Carey), tiếp đến là 14 tuần No.1 được sở hữu bởi hàng loạt hit đình đám: “Uptown Funk!”, “I Gotta Feeling”, “We Belong Together”, …

 

Vị trí BXH Billboard Hot 100 tuần này cũng không có quá nhiều biến động lớn khi “Bad Guy” vẫn giữ cô nàng Billie Eilish ở lại với thứ hạng No.2 và nối đuôi No.3 vẫn là “Senorita” đến từ bộ đôi Shawn Mendes và Camila Cabello. Người hâm mộ đã từng đặt hi vọng “Bad Guy” sẽ là cái tên “kế nhiệm” hoàn hảo cho “Old Town Road” những tuần trước đó, nhưng nay đã là tuần thứ tám ca khúc này đứng yên ở vị trí No.2. Chỉ cần thêm 2 tuần á quân nữa thôi thì ca khúc sẽ góp mặt trong danh sách những ca khúc No.2 bền bỉ nhất trên BXH Billboard Hot 100.

 

MV “Bad Guy” – Billie Eilish.

 

Kỷ lục hiện tại đang được nắm giữ bởi “Work It” (Missy Elliott) và “Waiting For A Girl Like You” (Foreigner) với vị trí đồng hạng 10 tuần. Còn “You’re Still the One” (Shania Twain) và “I Love You Always Forever” (Donna Lewis) thì sát nút bám đuôi với 9 tuần No.2. Nếu đã quá nản lòng để hi vọng “Bad Guy” có thể ngán đường kỷ lục của “Old Town Road” thì nay người hâm mộ có thể chuyển hướng sang việc cố gắng duy trì No.2 cho ca khúc để có thể đưa Billie Eilish lọt vào danh sách á quân của lịch sử BXH Hot 100. Bên cạnh đó, top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này cũng đón chào tân binh “Ran$om” của nam rapper Lil Tecca khi ca khúc làm cú nhảy vọt ấn tượng từ vị trí No.19 tuần trước lên tận No.10 và đứng sau “Sucker”. Với vị trí No.6 của “No Guidance” của Chris Brown, ca khúc cũng vừa phát hành MV hoàn chỉnh dài tận 9 phút vừa qua.

 

Tuần sau liệu Chris Brown có thể vươn lên vị trí cao hơn với “No Guidance”?

Dĩ nhiên người hâm mộ mong rằng thứ hạng trên BXH Hot 100 và độ dài MV của “No Guidance” sẽ không tỉ lệ thuận với nhau, dù rằng tính đến hiện tại thì No.6 vẫn là thứ hạng cao nhất mà Chris Brown có thể đạt được trên Hot 100. Quay trở lại với ca khúc “Old Town Road”, phiên bản 17 tuần No.1 vừa được cho lên sóng vào ngày 19/7, và sắp tới có thể Lil Nas X sẽ tiếp tục phát hành thêm vài phiên bản ăn mừng kỷ lục nữa. Người hâm mộ hãy luôn sẵn sàng tinh thần chào đón những con số kỷ lục mới, vì chẳng có gì là không có thể với ca khúc hiện tượng đình đám này.