Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Billboard Hot 100: Lizzo tiếp tục thống trị, hit của Chris Brown...

Billboard Hot 100: Lizzo tiếp tục thống trị, hit của Chris Brown lần đầu lọt vào top 5 sau 11 năm

Pura Vida

Sau một tuần “chiến đấu” căng thẳng, những vị trí trên BXH Billboard Hot 100 đã có sự biến động đáng kể.

 

Bảy ngày trước, Lizzo đã thể hiện đẳng cấp vượt trội của “Truth Hurts” khi giữ vị trí số 1 trên BXH Billboard Hot 100 suốt bốn tuần liền. Nhờ thành tích này, cô chính thức vượt qua kỷ lục của loạt tên tuổi nổi tiếng. Cụ thể, Cardi B từng gây sốt một thời với “Bodak Yellow (Money Moves) trong ba tuần quán quân và “Doo Wop [That Thing] của Lauryn Hill ở vị trí No.1 trong hai tuần. Đến tuần này, bản hit của Lizzo lại tiếp tục vững vàng trên “ngôi vương” ở tuần thứ 5. Trong số các bài rap của những nữ nghệ sĩ từng xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong BXH danh giá này, “Truth Hurts” sở hữu số tuần giữ top lâu nhất kể từ 5 năm trở lại đây, sau ca khúc “Fancy” của Iggy Azalea hợp tác cùng Charli XCX với 7 tuần hạng nhất (2014).

 

“Truth Hurts” của Lizzo No.1 ở tuần thứ 5 trên BXH Billboard Hot 100.

Theo Nielsen Music, “Truth Hurts” đứng đầu BXH Radio Song tuần thứ hai, tăng 3% lên tới 119,4 triệu lượt người xem (tính đến ngày 29/9). Tuy vậy, “Truth Hurts” cũng hạ cánh ở vị trí thứ 2 sau bốn tuần đứng đầu doanh số Digital Song, giảm 5% xuống 26.000 bản. Ngoài ra, ca khúc đang ở vị trí thứ 7 trên Streaming Songs, giảm 6% xuống 27,5 triệu lượt phát trực tuyến tại Mỹ (tính đến ngày 26/9). Ở BXH Hot R&B/Hip-Hop và Hot Rap Songs, “Truth Hurts” cũng đang đứng tại vị trí số 1 và đây là tuần thứ 6 cô nhận được thành tích này.

 

Theo sát Lizzo trên BXH Billboard Hot 100 là “Señorita” của Shawn Mendes và Camila Cabello với vị trí thứ 2, trước đó bản hit này từng dẫn đầu BXH vào ngày 31/8. “Someone You Loved” của Lewis Capaldi vươn lên vị trí thứ 3 và và “Ran $om” của Lil Tecca trở lại vị trí thứ 4 sau khi tụt xuống hạng 6 vào tuần trước. “No Guidance” của Chris Brown hợp tác cùng Drake cũng đã chính thức lọt vào Top 5 của Hot 100. Đây là bản hit lọt vào top 5 đầu tiên của Chris Brown sau 11 năm, kể từ “Forever” đứng thứ 4 vào ngày 20/9/2008.

 

Lần hợp tác của Chris Brown và Drake mang về top 5 đầu tiên sau 11 năm với ca khúc “No Guidance”.

Tuần trước, “Panini” của Lil Nas X lọt vào top 5 và “lăm le” ở những vị trí cao hơn trong BXH. Tuy nhiên đến tuần này, ca khúc bị “đá văng” xuống vị trí thứ 6. Bên cạnh đó, chủ nhân của ca khúc mới đây cũng vừa thông báo tạm ngưng hoạt động âm nhạc để nghỉ ngơi một thời gian. Có lẽ Lil Nas X cần thêm sự mới mẻ hơn để quay lại và tiếp tục phá đảo BXH Billboard Hot 100.

 

Ngoài ra, “Bad Guy” của Billie Eilish đang ở vị trí thứ 7. Hai vị trí tiếp theo đều thuộc về Post Malone khi “Circles” chiếm giữ vị trí thứ 8 và “Goodbyes” của nam ca sĩ kết hợp cùng Young Thug đang ở vị trí thứ 9. “Old Town Road” của Lil Nas X và Billy Ray Cyrus ở vị trí thứ 10, không thay đổi so với tuần trước. Với kết quả này, chúc mừng “Truth Hurts” của Lizzo đã “chiến đấu” hết mình trong suốt 5 tuần qua.