Billboard 200 tuần này tiếp tục gọi tên album “Hollywood’s Bleeding” của Post Malone

Trinh Võ

Bảng thành tích Billboard 200 tuần này lại tiếp tục ghi nhận thành tích đến từ album “Hollywood’s Bleeding” với tuần No.1 thứ hai liên tiếp. Trong khi đó thì “Lover” lại tiếp tục ngậm ngùi rơi hạng xuống No.3.

 

Tính đến ngày 19/9, album “Hollywood’s Bleeding” cho Post Malone đã mang về thêm cho mình con số doanh thu là 198.000 đơn vị album tương đương. Theo số liệu thống kê cụ thể từ Nielsen Music đưa ra thì nó đã giảm 59% so với lượng tiêu thụ của tuần đầu phát hành (489.000 đơn vị tiêu thụ). Tuy nhiên, điều đó lại chẳng thể làm khó “Hollywood’s Bleeding” và Post Malone trên con đường chinh phục vị trí No.1 tuần thứ hai liên tiếp của BXH Billboard 200.

 

Trước đó, Post Malone cũng từng lập thành tích ấn tượng trên BXH Billboard 200 với 3 tuần No.1 đến từ album “beerbongs & bentleys”. Đây cũng là “đứa con” đầu tiên đưa nam ca sĩ lên vị trí No.1 Billboard 200 sau tuần đầu ra mắt, và bây giờ điều đó lại một lần nữa lại được lặp lại bởi “Hollywood’s Bleeding”. Việc sở hữu tận 4 ca khúc xuất hiện trên BXH Billboard Hot 100 vẫn được xem là lợi thế mạnh nhất của “Hollywood’s Bleeding” lúc này. Dù rằng doanh thu giảm đến 59% thì nó vẫn đủ sức giữ chân Post Malone ở lại ngôi vương của Billboard 200.

 

Album “Hollywood’s Bleeding” tiếp tục giữ Post Malone ở lại No.1 BXH Billboard 200 tuần thứ hai liên tiếp.

Khác hẳn với thành tích khả quan của Post Malone, BXH Billboard 200 lại tiếp tục chứng kiến màn tuột hạng của Taylor Swift cùng album “Lover”, từ No.2 tuần trước xuống No.3 tuần này. Thay vào đó là vị trí No.2 lúc này đã thuộc về album “III” của ban nhạc The Lumineers. Sau tuần đầu lên kệ, “III” thu về 86.000 đơn vị album tương đương, trong đó album tương đương chiếm 73.000 đơn vị. Trước đó, The Lumineers đã từng thống trị BXH này với album “Cleopatra” vào năm 2016 và album “The Lumineers” với vị trí No.2 năm 2013.

 

Từ No.2 tuần trước, “Lover” tuột xuống No.3 BXH tuần này.
Riêng cô nàng Billie Eilish và album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” vẫn trụ vững top 10 BXH Billboard 200.

Khép lại top 3, BXH Billboard 200 tuần này tiếp tục ghi nhận thành tích đến từ album “So Much Fun” của Young Thug với vị trí No.4. Bám sát theo sau là No.5 từ album “We Love You Tecca” của Lil Tecca. Trong khi đó, tình hình của cô nàng Lizzo ở Billboard 200 có vẻ đang hoàn toàn trái ngược với BXH Billboard Hot 100 khi album “Cuz I Love You” chỉ có thể giữ chân tại vị trí No.6 khiêm tốn. Nàng Billie Eilish lại khả quan hơn khi album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” nhảy từ No.8 lên No.7 tuần này. Chính tần suất tăng hạng sau khi xuống hạng đều đặn mỗi tuần đã giữ chân “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” ở lại top 10 Billboard 200 trong suốt thời gian dài vừa qua.

 

Những vị trí top 10 còn lại của BXH tuần này lần lượt được xướng tên bởi album “The Nothing” (Korn), album “Indigo” ( Chris Brown) và album “7” của Lil Nas X. Trong đó, album phòng thu thứ tư “The Nothing” là “đứa con” đầu tiên trong sự nghiệp của ban nhạc Korn xuất hiện trên BXH Billboard 200.

 

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/billboard-200-tuan-nay-van-tiep-tuc-goi-ten-album-hollywoods-bleeding-cua-post-malone/