Trang chủ Tin tức K-pop BigHit Music xử lý các cá nhân xúc phạm BTS

BigHit Music xử lý các cá nhân xúc phạm BTS

Ánh Sáng

Trước những bài viết tiêu cực với mục đích bôi nhọ, lan truyền các thông tin sai sự thật về BTS, công ty cho biết sẽ không khoan nhượng và khởi kiện tới cùng.

 

Vào ngày 29/06, thông qua Weverse, BigHit Music đưa ra một tuyên bố bằng song ngữ Hàn – Anh có nội dung cập nhật thủ tục pháp lý chống lại việc vi phạm quyền của BTS bao gồm phỉ báng, chỉ trích, quấy rối tình dục, phát tán thông tin vô căn cứ và chỉ trích có chủ đích. Công ty cho biết gần đây đã nộp đơn khiếu nại hình sự các bài đăng trực tuyến phỉ báng nghệ sĩ của họ, bằng cách sử dụng thông tin do người hâm mộ cung cấp: “Một người ẩn danh đã đăng tải các bài đăng xúc phạm nghệ sĩ bằng cách sử dụng hàng chục địa chỉ IP khác nhau trên DC Inside, chúng tôi đã theo dõi các loại bài độc hại này và đệ đơn khiếu nại hình sự người đăng bài”, BigHit Music nói. 

 

BigHit nhấn mạnh sẽ không có sự giải quyết hay khoan hồng nào đối với các cá nhân xúc phạm BTS.

Phía công ty sẽ tiếp tục tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại các bài đăng xúc phạm nghệ sĩ trên các nền tảng khác và đưa ra cảnh báo. Cụ thể, bất cứ khi nào nghệ sĩ cảm thấy lo lắng, họ sẽ thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho các nghệ sĩ và đanh thép tuyên bố “chính sách không dàn xếp, không khoan nhượng vẫn còn hiệu lực”. Một bị cáo trong một vụ điều tra gần đây đã cố gắng hòa giải nhưng BigHit nhấn mạnh sẽ không có sự giải quyết hay sự khoan hồng nào. Công ty thường xuyên thu thập thông tin về các bài đăng ác ý liên quan đến BTS, báo cáo cho chính quyền và gửi đơn tố cáo tội phạm.

 

Mặc dù công ty không nêu rõ nội dung của các bài viết độc hại, thế nhưng nhiều ý kiến cho rằng tuyên bố này được đưa ra vì các tranh cãi diễn ra gần đây xung quanh thành viên V. Cụ thể, trước đó vào tháng Năm, V và Jennie (Blackpink) gây xôn xao khi tin tức cả 2 đang hẹn hò nổ ra. Đa số fan của BTS đều cho rằng đây là sản phẩm của photoshop nhưng thời điểm đó BigHit không có động thái nào để phản hồi sự việc. Hay mới đây nhất, V lại vướng vào lùm xùm không đáng có khi bị cho rằng anh đã đi thẳng lên xe mà không hề chào hỏi rất nhiều phóng viên và người hâm mộ tại sân bay sau chuyến đi đến Paris. 

 

Tuyên bố của BigHit Music có thể liên quan tới tranh cãi gần đây của V.

Vào tháng Ba, BigHit Music cũng đưa ra một tuyên bố tương tự về thủ tục pháp lý chống lại hành vi phỉ báng BTS sau khi V nói rằng anh sẽ tiến hành khởi kiện một YouTuber tung tin đồn ác ý chống lại các thần tượng Kpop.