Trang chủ Tin tức K-pop Big Hit, YG, Universal Music Group và Kiswe kết hợp cho ra...

Big Hit, YG, Universal Music Group và Kiswe kết hợp cho ra mắt nền tảng livestream concert toàn cầu

Anna

Big Hit Entertainment, YG Entertainment, Universal Music Group (UMG), và Kiswe sẽ cùng nhau hợp lực để cho ra mắt nền tảng phát sóng trực tiếp kĩ thuật số mới. Một lần nữa, thông tin về sự kết hợp của các “ông lớn” trong ngành công nghiệp âm nhạc khiến người hâm mộ phải trầm trồ.

 

Vào ngày 10/2, các kênh truyền thông Hàn đưa ra thông tin chính thức YG và Universal Music Group (UMG) đã cùng nhau trở thành nhà đầu tư cho KBYK Live – công ty đồng thành lập của Big Hit Entertainment với Kiswe để tập chung phát triển mảng phát sóng trực tuyến. Bằng sự đầu tư của YG và UMG, KBYK Live đang lên kế hoạch để khởi động nền tảng “VenewLive” với quy mô toàn cầu. Với sự tập hợp của những nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, bao gồm các nghệ sĩ trực thuộc các công ty quản lý khác nhau.

 

“VenewLive” – nền tảng phát sóng trực tuyến mới có sự tham gia đầu tư và phát triển của cả 4 công ty lớn Big Hit, YG, Kiswe, và Universal Music Group (UMG).

Trước đó, Big Hit và Kiswe đã cùng nhau kí một biên bản ghi nhớ (MOU) vào tháng 5/2020 và thành lập công ty chung là KBYK Live. Nền tảng này đã được chạy thử nghiệm nhiều lần trong buổi những buổi conert trực tuyến của BTS như “BANG BANG CON: The Live” hay “BTS MAP OF THE SOUL ON: E”… Các buổi hòa nhạc cho thấy hiệu suất âm thanh và hình ảnh ổn định mặc dù tổng số khán giả gần 1 triệu người trên toàn thế giới.

 

Nền tảng này cũng cung cấp chất lượng hình ảnh lên đến 4K/HD và cho phép fan có thể xem được nhiều chế độ cũng như góc nhìn khác nhau. Đồng thời, các chức năng tương tác như trò chuyện trực tiếp và kết nối Bluetooth với gậy phát sáng cũng có thể được sử dụng. Dựa trên các công nghệ tiên tiến, “VenewLive” dự kiến sẽ giới thiệu đến người xem những nội dung độc đáo cho từng nghệ sĩ, cũng như trải nghiệm những buổi công diễn linh động phù hợp với nhu cầu của cộng đồng fan và nghệ sĩ.

 

Nền tảng “VenewLive” sẽ còn là nơi hỗ trợ các tài năng âm nhạc khác trên toàn thế giới về mảng concert online.

Phát biểu về dự án kết hợp này, đại diện Big Hit Entertainment cho biết: “Với sự đầu tư của YG và UMG, VenewLive sẽ trở thành một nền tảng mang tính cách mạng giới thiệu đến công chúng những buổi concert cao cấp đến từ các nghệ sĩ hàng đầu toàn cầu đại diện cho Big Hit, YG cũng như UMG. Kèm theo đó chính là công nghệ xem phát trực tiếp tiên tiến từ được thực hiện bởi Kiswe”.

 

Bên cạnh đó, Choi Sung Joon, Giám đốc điều hành của YG Entertainment cũng bày tỏ: “Sẽ có những tác động tích cực khi công ty của chúng tôi, ngôi nhà chung của những nghệ sĩ có thể cạnh tranh trên sân khấu toàn cầu cũng sẽ đầu tư vào một nền tảng chất lượng cao với sức mạnh công nghệ tiên tiến như thế này. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để phát triển các dịch vụ mới và trải nghiệm tương tác đa dạng đến cho người hâm mộ trên toàn thế giới”.