Trang chủ Tin tức K-pop Big Hit Entertainment lọt Top 50 công ty có ảnh hưởng về...

Big Hit Entertainment lọt Top 50 công ty có ảnh hưởng về văn hóa và công nghiệp do Fast Company bình chọn

Anna

Theo như tờ tạp chí kinh doanh Fast Company, Big Hit Entertainment trở thành một trong những công ty hàng đầu có những tác động sâu sắc đến văn hóa và công nghiệp. Có thể thấy thành công của BTS và TXT đã góp phần giúp Big Hit Entertainment lớn mạnh.

 

Dựa theo các tác động to lớn trong năm nay, Big Hit Entertainment đã có mặt ở vị trí thứ 4 trên tổng số các công ty trong danh sách. Thứ tự của Big Hit chỉ đứng sau các công ty siêu khổng lồ như Snap, Microsoft và Telsa.

 

Tên của Big Hit Entertainment xuất hiện tại No.4 của Top 50 công ty ảnh hưởng nhiều nhất đến nền văn hóa và công nghiệp.

Thành tựu đáng ghi nhận này phần lớn đều nhờ vào tầm ảnh hưởng mà BTS đã tạo ra trên toàn thế giới vào năm nay. Các concert nhanh chóng bán hết sạch vé, nhóm liên tục phá vỡ những kỉ lục về lượng album bán ra và làm mới các mặt hàng lưu niệm. Sự quan tâm yêu thích văn hóa Hàn Quốc đang dần được lan tỏa rộng rãi trên toàn cầu nhờ vào sức ảnh hưởng của nhóm. Chính vì thế, cũng không có nhiều bất ngờ khi công ty chủ quản của BTS là Big Hit Entertainment lọt vào danh sách này.

 

Sự phát triển lớn mạnh của các nghệ sĩ như BTS và TXT mang đến nhiều lợi thế đến cho Big Hit Entertainment.

Theo như mô tả của Fast Company về Big Hit: “Sân vận động Olympic của Seoul đã gần như chật kín người khi 3 buổi biểu diễn của BTS tại đây vào tháng Mười đều bán hết vé. Một số người hâm mộ đã bỏ qua việc xếp hàng dài để mua quà lưu niệm bằng các đặt trước những sản phẩm thông qua ứng dụng Weverse Shop, nơi bán ra những vật phẩm độc quyền của riêng nhóm. Những fan khác có thể kiểm tra thời gian chờ đợi của quầy hàng thức ăn và gửi các tin nhắn đến các thành viên BTS thông qua trang mạng xã hội Wevese. Những dịch vụ ngày không hề được xây dựng bởi các công ty có nền tảng công nghệ mà hoàn toàn được tạo nên thông qua công ty con của Big Hit Entertainment. Công ty chính ở Seoul chịu trách nhiệm về quản lý và sản xuất đại diện cho BTS và nhiều nghệ sĩ khác”.

 

Ngoài ra, còn một tin vui khác dành cho người hâm mộ của BTS. Mới đây, các chàng trai chính thức nhận được chứng nhận bạch kim dành cho album “MAP OF THE SOUL : 7” bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ). Đây được biết là album Hàn Quốc đầu tiên của BTS nhân được chứng nhận này với hơn 250,000 đĩa bán ra.