Trang chủ Tin tức K-pop Big Hit – công ty của GFriend và BTS sẽ đến Hà...

Big Hit – công ty của GFriend và BTS sẽ đến Hà Nội và TP. HCM tuyển chọn nhóm nhạc nữ

Anna

Đúng như dự đoán từ trước đó, sau khi việc Source Music chính thức về chung một nhà với Big Hit Entertainment thì dự án dành cho nhóm nữ hợp tác giữa hai công ty cũng chính thức khởi động. Phát súng đầu tiên đó là cuộc thi tuyển chọn thực tập sinh “Plus Global Audition” với quy mô lớn trên toàn cầu.

 

Vào ngày 4/9, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin về cuộc thi tuyển chọn thực tập sinh nữ với quy mô lớn trên toàn cầu của Big Hit Entertainment và công ty con Source Music. Mục đích cho cuộc tuyển chọn này chính là tìm ra những nhân tố tài năng để dành cho dự án nhóm nhạc nữ của hai công ty. Về thông tin này Big Hit Entertainment cũng đã đưa ra phát biểu rằng “Chúng tôi mở ra cuộc thi tuyển chọn “Plus Global Audition” này để có thể chọn ra các thành viên dành riêng cho nhóm nhạc nữ tân binh hợp tác cùng với Source Music. Nhóm dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2021”.

 

Big Hit Entertainment và Source Music bắt tay vào sản xuất nhóm nhạc nữ mới, mở cuộc tuyển chọn trên quy mô toàn cầu mang tên “Plus Global Audition”.

Cả hai công ty đều có chung một phương châm là cùng nhau dốc hết sức lực để tạo ra một nhóm nhạc nữ của thế hệ mới với nền tảng kỹ năng tích lũy được từ cả trong nước và ngoài nước. Đặc biệt, chính chủ tịch của Big Hit là Bang Shi Hyuk và CBO Min Hee Jin sẽ tham gia vào mọi khâu của cuộc tuyển chọn “Plus Global Audition”. Chủ tịch Bang Shi Hyuk sẽ lo liệu về mặt sản xuất âm nhạc, còn về phần hình ảnh, video và về hình tượng của nhóm theo đuổi sau này sẽ do CBO Min Hee Jin đảm nhận. Được biết, cuộc tuyển chọn này được khởi động với mục tiêu quan trọng là tạo ra một nhóm nhạc nữ xuất sắc vào năm 2021.

 

Lịch trình đi qua các thành phố trên thế giới của cuộc thi tuyển chọn.

Đây là lần đầu tiên CBO Min Hee Jin thực hiện vai trò hướng dẫn sáng tạo dưới trướng Big Hit. Cô là người đã từng tạo dựng hình tượng thành công cho nhiều nhóm nữ. Kết hợp với tài năng của chủ tịch Bang Shi Hyuk, nhóm nhạc nữ lần này có vẻ sẽ trở thành một đối thủ mạnh trong các nhóm nhạc tân binh ra mắt vào năm 2021.

 

Cuộc thi tuyển chọn “Plus Global Audition” với quy mô lớn được khởi động vào ngày 5/10 tại hai thành phố lớn của Mỹ là Los Angeles và New York. Ngoài ra thì cuộc thi này còn diễn ra ở nhiều địa điểm khác trên toàn cầu như Singapore, Melbourne, Perth (Úc), Busan, Gwangju, Seoul (Hàn Quốc), Osaka, Sapporo, Tokyo (Nhật Bản), Cao Hùng, Đài Bắc (Đài Loan), Bangkok (Thái Lan), cuối cùng là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam). Có thể thấy sau Cube, YG, và cuộc thi tuyển chọn dành riêng cho các thực tập sinh nam của Big Hit trước đây, thì có vẻ đã đến lúc những tài năng nữ ở Việt Nam có thể có thêm cơ hội thử sức và thể hiện tài năng của mình.