Big Bang và BTS được vinh danh trong top 100 album hay nhất thập kỉ 2010s của trang Genius

Anna

Một thập kỉ đã gần trôi qua và Kpop cũng đã có nhiều thay đổi trong suốt 10 năm. Sự phổ biến của thể loại âm nhạc đến từ xứ sở kim chi ngày càng được lan rộng ra khắp thế giới, đồng thời cũng tạo dựng nên nhiều dấu ấn.

 

Các tờ báo danh tiếng thế giới đã liệt kê ra những gì hay nhất trong suốt một thập kỉ qua, và trang truyền thông nổi tiếng Genius cũng không bỏ qua điều đó. Đây là một cộng đồng âm nhạc nổi tiếng với hơn 100 triệu người truy cập trong vòng một tháng. Họ đã đưa ra danh sách 100 album xuất sắc nhất trong suốt thập niên 2010s. Trong số các album được đề cập, có 2 đại diện đến từ Kpop đó chính là BTS và Big Bang.

 

Album “Made” của Big Bang lọt vào top 100 album hay nhất thập niên 2010s.

Album “Made” của Big Bang được xếp ở thứ hạng 75, vượt lên trên các nghệ sĩ Âu Mỹ khác như Billie Eilish, Justin Bieber, Ariana Grande và Post Malone. Bài viết mô tả album này là một sản phẩm “thách thức tất cả các thể loại” và đồng thời cũng ca ngợi âm nhạc trong “Made”. Họ cho rằng album này chính là một sản phẩm âm nhạc mang các giai điệu cực kì xu hướng và hiện tại vẫn được những nghệ sĩ Kpop sử dụng cũng như thừa kế lại.

 

Cụ thể, bài viết miêu tả rằng: “Nhóm nhạc nam Hàn Quốc Big Bang đã truyền cảm hứng cho cả một thế hệ các nhóm nhạc Kpop với album thách thức mọi thể loại mang tên “Made”. Big Bang mở ra một thế giới âm nhạc được hòa trộn vô cùng đặc trưng của nhóm và hiện tại vẫn ảnh hưởng đến các nghệ sĩ ngày nay. Các ca khúc tạo nên cột mốc có thể kể đến như “BANG BANG BANG,” “FXXK IT,” và “SOBER” thể hiện sự linh hoạt trong đa dạng các thể loại như Hiphop, EDM hay Soft rock. Trong Khi “ZUTTER” và “BAE BAE” lại cho thấy các thành viên không chỉ giỏi biểu diễn mà còn là những nhạc sĩ đại tài. Dù là một sản phẩm quay trở lại sau 2 năm gián đoạn, nhưng “Made” không chỉ cho thấy kĩ thuật, ca từ có sự trưởng thành trữ tình hơn, mà nó còn củng cố cho BIGBANG có địa vị như những ngôi sao quốc tế”.

 

Album “Made” – Big Bang trên nền tảng Spotify. 

 

Album “Made” – Big Bang trên nền tảng Apple Music. 

 

BTS cũng góp mặt ở thứ hạng 80 cùng album “You Never Walk Alone”.

Ngoài Big Bang, các chàng trai BTS cũng góp mặt trong danh sách tại vị trí No.80 với album “You Never Walk Alone”. Trang Genius mô tả sản phẩm này là một album Kpop phức tạp và đa dạng về âm nhạc nhất trong năm 2017. Đồng thời chứa đựng nhiều nội dung về cảm xúc. “You Never Walk Alone” không chỉ tạo ấn tượng tại Hàn Quốc mà còn là một sản phẩm âm nhạc giúp BTS mở đường ra thế giới cùng các thành tích nổi bật trên BXH Billboard danh tiếng.

 

Album “You Never Walk Alone” – BTS trên nền tảng Spotify.

 

Album “You Never Walk Alone” – BTS trên nền tảng Apple Music.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/big-bang-va-bts-duoc-vinh-danh-trong-top-100-album-hay-nhat-thap-ki-2010s-cua-trang-genius/