Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Big Bang tiếp tục No.1, BTS giữ vững phong độ, IVE bứt...

Big Bang tiếp tục No.1, BTS giữ vững phong độ, IVE bứt phá trên BBVN Hot 100

Thảo

Nếu không tính các màn kết hợp với nghệ sĩ US/UK thì kể từ tháng Một đến nay, Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 mới xuất hiện một tuần xếp hạng có đến 3 ca khúc thuần đến từ Kpop.

 

Ra mắt tại vị trí No.1 chỉ với 3 ngày tính điểm vào tuần trước, Big Bang có thêm một tuần dẫn đầu Billboard Vietnam Hot 100 với “Still Life” theo dữ liệu do MRC Data thu thập từ ngày 8/4 đến 14/4. Theo đó, màn comeback sau 4 năm của nhóm nhạc nam nhà YG cũng chính thức trở thành ca khúc Kpop đầu tiên có 2 tuần liên tiếp thống trị Top 100 bài hát phổ biến nhất tuần tại thị trường Việt Nam. Trước “Still Life”, BXH từng có hai ca khúc Kpop giành được No.1 là “Butter” – BTS (ngày 31/3, trụ 1 tuần) và “Stay Alive” – Jungkook (ngày 24/2, trụ 1 tuần). Trong đó, “Butter” vừa trở lại Top 10 vào tuần trước, hiện đang ở vị trí No.5 sau khi tăng 3 bậc thứ hạng.

 

Big Bang
Big Bang là nghệ sĩ Kpop đầu tiên giữ vị trí quán quân trên BXH Billboard Vietnam Hot 100 hai tuần liên tiếp.

Theo sau Big Bang và BTS là “Love Dive” từ nhóm IVE. Debut trên BXH tuần trước ở No.54, ca khúc đã có cú nhảy vượt qua 48 hạng để giành vị trí No.6. Bên cạnh đó, IVE cũng trở thành nhóm nhạc nữ Kpop thứ hai lọt vào Top 10 kể từ khi BXH ra mắt, chỉ sau Red Velvet với “Feel My Rhythm” (cao nhất No.6 ngày 7/4). Trước đó, các nữ thần tượng nhà Starship từng có một sản phẩm khác có mặt trên BBVN Hot 100 đó là bài hát debut “Eleven” (trụ 8 tuần, cao nhất No.35 ngày 14/1).

 

IVE
IVE lần đầu xuất hiện trong Top 10 bài hát thịnh hành nhất tuần tại thị trường Việt Nam cùng màn comeback “Love Dive”.

Tại vị trí cuối bảng Top 10 Billboard Vietnam Hot 100, BXH chào đón màn ra mắt từ ca khúc đang viral khắp nơi trong thời gian qua – “Về Nghe Mẹ Ru” đến từ NSND Bạch Tuyết, Hứa Kim Tuyền, Hoàng Dũng và 14 Casper. Được công chiếu hôm 6/4, tính đến thời điểm hiện tại MV đã thu về gần 4,9 triệu lượt xem cùng vô số lời khen ngợi, cảm kích cho sự sáng tạo đến từ các tài năng trẻ với sự đồng hành của bậc nghệ sĩ lão làng. Mặt khác, đây là ca khúc thứ ba xuất hiện trên BXH của Hứa Kim Tuyền bên cạnh “Sài Gòn Đau Lòng Quá” (cùng Hoàng Duyên) hay “Một Ngày Tôi Quên Hết” (với Cẩm Vân, Cece Trương), nhưng là lần đầu tiên lọt Top 10. Tương tự, “Về Nghe Mẹ Ru” giúp Hoàng Dũng có bài hát Top 10 đầu tiên sau “Thói Quen” (ft. GDucky), “Nàng Thơ”, và “Khi Em Lớn” (cùng Orange).

 

NSND Bạch Tuyết, Hoàng Dũng
Ca khúc “Về Nghe Mẹ Ru” có màn ra mắt ấn tượng trên BBVN Hot 100 nhờ màn hoà giọng đầy ăn ý của NSND Bạch Tuyết, Hoàng Dũng, Hứa Kim Tuyền và 14 Casper.

Ở các vị trí còn lại của Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần này, “See Tình” – Hoàng Thuỳ Linh và “Chìm Sâu” – RPT MCK ft. Trung Trần tráo đổi thứ hạng cho nhau, lần lượt đem về No.2 và No.3. Đức Phúc giữ phong độ đáng nể với “Ngày Đầu Tiên” ở No.4, Binz cũng không kém cạnh khi giữ vững No.7 cùng “Don’t Break My Heart”. Trong khi đó, hai sản phẩm từ K-ICM có vẻ như đã hơi “đuối sức”: “Chim Quý Trong Lồng” kết hợp Văn Mai Hương – No.8 (giảm 2 bậc), “Chân Mây” hợp tác Phương Thanh – No.9 (giảm 4 bậc).

 

BXH Billboard Vietnam Hot 100
BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ 8/4 đến 14/4.

 

Các ca khúc giành No.1 trên BXH Billboard Vietnam Hot 100:

– “Mang Tiền Về Cho Mẹ” – Đen ft. Nguyên Thảo, 6 tuần.
– “Stay Alive” – Jungkook, 1 tuần.
– “Ngày Đầu Tiên” – Đức Phúc, 2 tuần.
– “Chìm Sâu” – RPT MCK ft. Trung Trần, 2 tuần.
– “Butter” – BTS, 1 tuần.
– “Chân Mây” – K-ICM & Phương Thanh, 1 tuần.
– “Still Life” – Big Bang, 2 tuần.

 

Các ca khúc Kpop giành No.1 trên BXH Billboard Vietnam Hot 100:
– “Stay Alive” – Jungkook, 1 tuần.
– “Butter” – BTS, 1 tuần.
– “Still Life” – Big Bang, 2 tuần.

 

Các ca khúc ra mắt (debut) tại No.1 trên BXH Billboard Vietnam Hot 100:
– “Stay Alive” – Jungkook (24/2/2022).
– “Still Life” – Big Bang (14/4/2022).