Trang chủ Tin tức K-pop Big Bang, Black Pink comeback và Treasure 13 ra mắt liệu có...

Big Bang, Black Pink comeback và Treasure 13 ra mắt liệu có thể giúp YG khôi phục lại vị thế?

Anna

Vừa qua, một công ty phân tích tài chính đã tiết lộ rằng hiện tại cổ phiếu quý 3 năm 2019 của YG Entertainment đang dần tăng trở lại. Đồng thời công ty này cũng đưa ra dự đoán về tình hình tương lai của “ông lớn” này.

 

Cụ thể theo báo cáo vào ngày 23/10, cổ phiếu YG Entertainment đã tăng lên lên 31.000 Won, hơn 6.02% so với giá của hiện tại. Mặc dù báo cáo này khuyên các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu của YG Entertainment nhưng họ vẫn phân tích và chỉ ra những điểm bất lợi. Các nhà phân tích cho rằng mô hình doanh thu hiện tại của công ty này có thể dẫn đến các khoản thu nhập không ổn định lắm cho các cổ đông. Nếu như YG không có thể hồi phục và quay dần lại vị thế ban đầu trong quý tiếp theo thì tình hình bất lợi sẽ xảy ra.

 

YG Entertainment cho thấy sự tăng trưởng trở lại trong lợi nhuận.

Ngoài ra, họ cũng chỉ ra rằng “Những sự kiện quan trọng như việc kết thúc các cuộc điều tra của cảnh sát, đợt tổng kiểm toán thuế lần trước, hay là việc G-Dragon và Big Bang xuất ngũ quay trở lại ngành giải trí cũng là những dấu hiệu tích cực. Nếu có những nguồn mang lại lợi nhuận cao như việc Big Bang comeback và Treasure 13 có thể thuận lợi ra mắt thì YG Entertainment có thể sẽ trở thành công ty có khả năng tăng trưởng cao nhất trong năm 2020”.

 

Trong khi khoản lỗ dự kiến của YG Entertainment trong quý 3 năm 2019 được tính toán dao động trong khoản -1,300,000,000 KRW (tương đương 1.1 triệu USD). Các hoạt động như lượng bán ra từ album và nhạc số của Akdong Musician, sự trở lại cuối năm của Winner và Black Pink, cũng như thêm nhiều kết quả khả quan nữa sẽ là một lợi thế để YG có thể lấy đà trở lại. Tất cả các điều đó đều sẽ giúp YG có thể hồi phục lại lợi nhuận chung của công ty vào cuối năm 2019. “Việc mà YG Entertainment có thể quay trở lại vị thế cũ và trở thành đối thủ “nặng kí” trên sàn chứng khoán cũng phải phụ thuộc nhiều vào quyết định gia hạn hợp đồng của Big Bang. Tuy vẫn chưa có gì được quyết định nhưng có khả năng việc này sẽ xảy ra, sự mắt của Treasure 13 sẽ được lên lịch ít nhất là trong quý 1 của năm sau.”