Trang chủ Tin tức K-pop Biển quảng cáo phim của Jisoo (Black Pink) do fan Việt thực...

Biển quảng cáo phim của Jisoo (Black Pink) do fan Việt thực hiện tại Hàn Quốc bị gỡ bỏ

YANG

Phản hồi tiêu cực của khán giả Hàn Quốc về nội dung bộ phim “Snowdrop” là nguyên nhân phát sinh ra những khiếu nại dân sự, khiến các biển quảng cáo tại ga tàu điện do fanpage Jisoo (Black Pink) tại Việt Nam thực hiện đồng loạt bị gỡ bỏ. 

 

Tác phẩm “Snowdrop” với sự góp mặt bởi bộ đôi Jisoo và Jung Hae In đang thu hút nhiều sự quan tâm từ công chúng. Trước thềm chính thức lên sóng vào giữa tháng Mười Hai này, loạt hình ảnh cũng như teaser liên tục được nhà sản xuất tung ra. Tại Việt Nam, fanpage có tên Jisoonly của “chị cả” Black Pink đã cùng nhau khởi động dự án chạy biển quảng cáo kỹ thuật số tại một số ga tàu điện ngầm ở Seoul nhằm góp phần quảng bá cho bộ phim.

 

fan Việt quảng cáo Snowdrop
Chỉ sau một thời gian ngắn triển khai, dự án đặt biển quảng cáo kỹ thuật số do fanpage Jisoo (Black Pink) tại Việt Nam thực hiện để quảng bá cho bộ phim “Snowdrop” đã phải hoãn lại.

Tuy nhiên, sự phản đối của người dân Hàn Quốc đã khiến kế hoạch trên phải hoãn lại. Được biết, sự cố này xuất phát từ loạt tranh cãi trái chiều xoay quanh nội dung chính mà bộ phim truyền tải. Theo đó, nhiều khán giả đã nhận định kịch bản “Snowdrop” có khả năng sẽ làm sai lệch đi một số sự thật lịch sử. Ngoài ra, công chúng còn cho rằng tác phẩm không nên lãng mạn hóa các chủ đề nhạy cảm như phong trào dân chủ và bạo loạn hay vấn đề gián điệp Triều Tiên. Thế nhưng đây lại là bối cảnh chính mà biên kịch tâm huyết xây dựng.

 

Bên cạnh đó, Young Cho – cái tên ban đầu cho nhân vật nữ chính cũng bị phản đối vì liên quan đến nhân vật có thật trong lịch sử. Cụ thể đây là tên thật của một nhà hoạt động đấu tranh chống lại chủ nghĩa độc tài ở Hàn Quốc những năm 1980. Theo thông tin mới nhất, nhân vật do Jisoo đảm nhận đã được đổi thành Young Ro.

 

Mặc dù đơn vị phát hành là đài JTBC đã lên tiếng phủ nhận tất cả tin đồn thất thiệt xoay quanh “Snowdrop” nhưng dường như công chúng Hàn Quốc vẫn rất kiên định với những suy nghĩ của mình. Điều này dẫn đến việc khoảng 30 biển quảng cáo cho poster bộ phim trình chiếu tại ga tàu điện Jongno 3-ga (Seoul) nhận về hàng loạt khiếu nại dân sự, yêu cầu phải gỡ bỏ hoàn toàn. Trước đây, rất nhiều sự kiện cũng như kế hoạch quảng cáo mà người hâm mộ chuẩn bị từng bị hủy vì lời phàn nàn tương tự.

 

fanpage Jisoonly Việt Nam quảng bá Snowdrop
Thông báo chính thức từ fanpage Jisoonly Việt Nam.

Trên fanpage chính thức, đại diện Jisoonly Việt Nam tiếc nuối đưa ra thông báo sẽ tạm hoãn dự án lần này cho đến khi bộ phim chính thức khởi chiếu trên sóng truyền hình để giảm thiểu việc tạo nên những tranh cãi không đáng có. Trước đó, kế hoạch dự kiến được triển khai từ ngày 1/12 đến 15/12.