Bị Scooter Braun bán 6 album cũ với giá 300 triệu USD, Taylor Swift đăng tải tâm thư dài trên Twitter

YANG

Taylor Swift tiếp tục thể hiện thái độ cứng rắn của mình trước những vấn đề về quyền sở hữu những bản thu âm gốc của 6 album mà cô đã phát hành dưới trướng Big Machine Label Group. Mặc khác, các album cũ cũng đang trong quá trình được cô nàng thu âm lại để dành tặng người hâm mộ. 

 

Đã 17 tháng kể từ khi tập đoàn Ithaca Holdings LLC của “ông trùm” Scooter Braun mua lại hãng đĩa Big Machine Label Group. Anh sở hữu toàn quyền sở hữu 6 album phòng thu của Taylor Swift từng được phát hành dưới trướng hãng đĩa này bao gồm “Taylor Swift” (2006), “Fearless” (2008), “Speak Now” (2010), “Red” (2012), “1989” (2014), và “Reputation” (2017). Mới đây nhất, trang Variety đưa tin Scooter Braun đã quyết định bán các bản thu âm gốc của tất cả 6 album cho một nhà đầu tư với mức giá khổng lồ. Theo đó, con số cụ thể được đưa ra cho phi vụ mua bán này là 300 triệu USD. 

 

“Ông trùm” Scooter Braun.

Nhiều khán giả cho rằng, sở dĩ Scooter Braun có động thái này là vì giọng ca “Blank Space” đã chấp nhận từ bỏ cơ hội mua lại các sản phẩm của mình, đồng thời đang nắm trong tay quyền thu âm lại tất cả ca khúc thuộc 5 trong số 6 album cũ với một quyết tâm cao độ vì người hâm mộ. Sau khi thông tin nổ ra, Taylor Swift đã đăng tải một bức thư dài trên tài khoản mạng xã hội của mình. Theo đó, cô nàng xác nhận nhà đầu tư đã bỏ tiền mua 6 album kể trên chính là Shamrock Holdings. “Đây là lần thứ hai những tác phẩm âm nhạc của tôi bị bán mà tôi không hề hay biết“, Taylor viết.

 

Được biết, chính đội ngũ của Shamrock Holdings đã liên lạc với nữ ca sĩ để thông báo cho cô về màn hợp tác này mặc dù Scooter Braun đã yêu cầu nhà đầu tư này giữ bí mật. Tuy nhiên, Taylor Swift đã từ chối lời đề nghị hợp tác vì biết rằng Scooter Braun sẽ tiếp tục được ngồi không hưởng lợi từ những sáng tạo của mình bao gồm các bản master, MV và các thiết kế của album. Trả lời tạp chí Billboard, đại diện Shamrock Holdings cũng đã đề cao tính nghệ thuật của trong các tác phẩm của Taylor Swift và bày tỏ hy vọng sẽ tìm được cách hợp tác với cô nàng trong tương lai.

 

Bức thư được Taylor Swift đăng tải lên tài khoản Twitter cá nhân.

Đáng chú ý, cô nàng khiến người hâm mộ của mình phấn khởi hơn bao giờ hết khi tiết lộ rằng bản thân đã bắt đầu việc thu âm lại các album cũ. Taylor Swift không muốn để người hâm mộ cảm thấy khó chịu khi liên tục stream các album của mình nhưng lại đem về lợi nhuận cho Scooter Braun. Đặc biệt, các bản thu mới hứa hẹn sẽ khiến khán giả thích thú với những sáng tạo bất ngờ mà Taylor mang vào. Ngay sau bài đăng, các từ khoá liên quan đến Taylor Swift đồng loạt dẫn đầu top thịnh hành trên Twitter chứng tỏ sự ủng hộ hết mình của cộng đồng Swifties dành cho thần tượng của mình. 

 

Taylor Swift đã bắt đầu thu âm lại các ca khúc trong 5 album cũ với nhiều điều thú vị hứa hẹn khiến người hâm mộ bất ngờ.

Taylor Swift đặt bút ký kết với hãng đĩa Big Machine khi mới bắt đầu sự nghiệp. Hợp đồng của cô đã chính thức hết hạn vào mùa Thu năm 2018. Vào tháng Hai năm nay, cô quyết định bắt tay hợp tác cùng Universal Music Publishing Group trong việc phân phối độc quyền các sản phẩm âm nhạc.

 

Về phần Big Machine, hãng đĩa này vẫn nằm trong tay của Braun và Borchetta. Các nghệ sĩ hợp tác hiện tại với hãng đĩa này bao gồm Sheryl Crow, Florida Georgia Line, Thomas Rhett, Rascal Flatts và bộ ba Lady A (trước đây được biết đến là Lady Antebellum). 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/bi-scooter-braun-ban-6-album-cu-voi-gia-300-trieu-usd-taylor-swift-dang-tai-tam-thu-dai-tren-twitter/