Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Bí mật đến nay mới được bật mí: Rihanna không phải là...

Bí mật đến nay mới được bật mí: Rihanna không phải là người đầu tiên thu âm ca khúc “Diamonds”

YANG

Ra mắt khán giả vào năm 2012, “Diamonds” là một trong số những bản hit lớn nhất sự nghiệp ca hát của Rihanna. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ca khúc này từng suýt chút nữa được phát hành dưới tên một nghệ sĩ đình đám khác. 

 

Rapper kiêm producer Benny Blanco – người góp phần quan trọng trong việc tạo nên thành công của ca khúc “Diamonds” đã tiết lộ thông tin trên. Theo đó, ca khúc được anh sáng tác cũng như sản xuất cùng với nhạc sĩ Stargate và ca sĩ Sia. Trong cuộc trò chuyện mới đây với Apple Music, Benny thừa nhận rằng ban đầu anh muốn bài hát được thể hiện bởi Kanye West hoặc Lana Del Rey. Tuy nhiên, các cộng sự của anh lại đưa ra ý kiến khác sau khi lắng nghe lại tác phẩm này. Và Rihanna là cái tên cuối cùng được nhắm tới.

 

Đáng nói hơn hết, trước đó Benny Blanco cũng đồng thời gửi “Diamonds” tới quản lý của Eminem và nam rapper thậm chí đã hoàn tất việc thu âm ca khúc này. “Tôi nhớ mình đã gửi phần beat cho Paul Rosenberg để đưa Eminem vào khoảng một tháng trước đó. Anh ấy đã hoàn thành bài hát luôn rồi đấy. Tôi còn không hề hay biết về điều đó nữa cơ“, nam nghệ sĩ kể lại.

 

Eminem
Eminem đã từng thu âm một phiên bản cho “Diamonds” trước khi Rihanna chính thức nhận ca khúc.

Dù không phải là sự lựa chọn đầu tiên của Benny Blanco, nhưng sau đó Rihanna đã mang về những thành công vang dội cho “Diamonds”. Đây được xem là quyết định mà Benny và các đồng nghiệp không bao giờ cảm thấy hối tiếc. “Cô ấy đã thu âm ca khúc, và tôi nghĩ rằng họ đã hoàn toàn đúng đắn khi trao nó cho cô ấy. Đây là tác phẩm hay nhất mà tôi từng thực hiện“. Không lâu sau đó, dẫu không có cơ hội trở thành chủ nhân chính thức của “Diamonds” nhưng Kanye West cũng đã phát hành một bản remix cho sáng tác này.

 

Mặt khác, Eminem và Rihanna cũng là một bộ đôi nghệ sĩ vô cùng ăn ý trong âm nhạc. Cả hai đã nhiều lần hợp tác và phát hành các ca khúc ăn khách như “Love The Way You Lie” (2010), “Love The Way You Lie (Part II)” (2010), “Numb” (2012) hay “The Monster” (2013).

 

Ca khúc “Diamonds” – Rihanna trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. 

 

MV “Diamonds” – Rihanna.