Trang chủ Tin tức K-pop Bí mật đằng sau cảnh lái xe siêu ngầu trong MV của...

Bí mật đằng sau cảnh lái xe siêu ngầu trong MV của các nữ idol

Ánh Sáng

Phân cảnh lái xe “bao ngầu” từng đốn tim biết bao người hâm mộ lại ẩn chứa một sự thật hài hước đằng sau.

 

Concept tươi sáng, năng động là điều không thể thiếu khi nhắc đến Gen 2, Gen 3 với một loạt các video âm nhạc nhằm mục đích khai thác nét ngây thơ, tinh nghịch của thần tượng nữ. Bước sang quá trình chuyển giao thế hệ, màu sắc các nhóm nhạc sau này bắt đầu trở nên đa dạng, không còn gói gọn ở khía cạnh thanh thuần như trước. Có thể thấy từ đại diện nữ Gen 3 như Black Pink, Mamamoo, AOA… đều tập trung vào concept thiên về girlcrush đầy mạnh mẽ, cá tính mà đến cả những thế hệ trước như Girls’ Generation, Sistar, 2NE1… khi comeback cũng dần thay đổi cho phù hợp. 

 

Phân cảnh lái xe MV Kpop
Dáng vẻ “chất phát ngất” của các nữ idol trong phân cảnh điều khiển xe.

Màu sắc girlcrush không chỉ đến từ ca từ, trang phục mà còn được khắc họa rõ nét thông qua video âm nhạc mỗi lần các thần tượng trở lại với sản phẩm mới. Trong đó, khoảnh khắc các thành viên lái motor hay xe hơi thường xuyên được “cài cắm” ở các MV nhằm tối đa hóa cá tính mạnh mẽ từ họ. Một ví dụ tiêu biểu nhất chính là Black Pink, trải dài MV luôn là phong thái cực ngầu của các thành viên khi điều khiển xe máy, ô tô, xe địa hình và thậm chí là xe tăng trong “Ddu-Du Ddu-Du”. 

 

Phong cách này cũng được các thế hệ Gen 4 như StayC, aespa, IVE… cực kì ưa chuộng. Nếu xe hơi xuất hiện trong MV của (G)I-DLE hay Le Sserafim thì motor lại được StayC và aespa ưu tiên lựa chọn. Phá cách hơn chính là nhóm nữ nhà Starship với phân đoạn lái ô tô bay trong MV “Love Dive” khiến người xem phải choáng ngợp khi thưởng thức. Mặc dù đây có thể là cảnh quay yêu thích của nhiều người hâm mộ nhưng có một sự thật đằng sau, đó là thậm chí các nữ thần tượng còn chưa có bằng lái khi thực hiện các cảnh quay trên. Trong phân đoạn hậu trường được ghi lại, hầu hết các idol chỉ ngồi trên phương tiện diễn xuất chứ không trực tiếp điều khiển. Chưa biết khi nào concept này mới có thể “hạ nhiệt”, thế nhưng không thể phủ nhận rằng những phân cảnh lái xe đã góp phần làm nên sự cá tính cho các MV Kpop.