Trang chủ Tin tức K-pop Bị cảnh sát bác bỏ đơn kiện dành cho bạn học của...

Bị cảnh sát bác bỏ đơn kiện dành cho bạn học của Hyun Joo (APRIL), DSP Media tiếp tục kháng cáo

Anna

Vừa qua, phía cảnh sát bác bỏ đơn kiện mà DSP Media dành cho bạn học cũ của Hyun Joo (cựu thành viên nhóm APRIL) với tội danh phỉ báng, lan truyền thông tin sai lệch và vu khống. Tuy nhiên không dừng lại ở đó, công ty chủ quản nhóm APRIL vẫn quyết tâm kháng cáo.

 

Vào tháng Hai đầu năm, một người tự xưng là em trai của cựu thành viên APRIL – Hyun Joo đã đăng tải những bài đăng chi tiết có nội dung cho biết chị mình từng bị những người còn lại trong nhóm bắt nạt trong thời gian hoạt động. Sau đó, một người khác là bạn học cũ của Hyun Joo cũng đăng đàn đưa ra các cáo buộc tương tự vào tháng Hai và cho biết: “Tôi là người rõ hơn ai hết ngày mà mọi người lo lắng, tìm kiếm Hyun Joo – người đã cố gắng chịu đựng nhưng cuối cùng quyết định từ bỏ và bỏ trốn khỏi nơi ấy. Không có người ngoài cuộc, chỉ có những kẻ bắt nạt tồn tại”.

 

Cảnh sát bác bỏ đơn kiện tội phỉ báng đối với bạn cũ Hyun Joo, DSP quyết định kháng cáo
Cựu thành viên APRIL – Hyunjoo cho biết bản thân đã bị bắt nạt bởi các thành viên còn lại trong nhóm.

Trước những lời cáo buộc trên, người bạn cùng lớp của Hyun Joo đã bị DSP Media đệ đơn kiện về  tội phỉ báng, lan truyền thông tin sai lệch và vu khống. Cụ thể rằng, DSP cho biết: “Những bài đăng được đề cập có chứa thông tin thiên vị và đó là tuyên bố một chiều khác với sự thật, chúng tôi sẽ đệ đơn kiện họ”. Tuy nhiên, theo như đại diện pháp lý của Hyun Joo, cảnh sát đã xem xét rõ các bài đăng và bác bỏ hồ sơ kiện tụng từ công ty chủ quản nhóm APRIL vào ngày 18/5.

 

Cảnh sát bác bỏ đơn kiện tội phỉ báng đối với bạn cũ Hyun Joo, DSP quyết định kháng cáo
Hiện tại, các thành viên April đang tạm ngừng hoạt động.

Sau đó, DSP cho biết sẽ kháng cáo trong phản hồi mới nhất vào ngày 8/6: “Đơn kiện bị bác bỏ bởi vì theo lời đương sự, những thông tin đó có được từ lời kể của Hyunjoo và thêm nhiều đơn vị truyền thông cũng đưa tin về vụ việc nên không thể quy đó là cố tình xuyên tạc sự thật. Không có gì điều gì trong quyết định của cảnh sát chứng minh rằng điều đó là sự thật cả. Để xác định trách nhiệm rõ ràng về việc lan truyền thông tin sai lệch, chúng tôi đã đệ đơn kiện người được đề cập là nhân vật đứng ra cung cấp thông tin. Một cuộc điều tra nữa sẽ được tiến hành và chúng tôi cũng đang kháng cáo quyết định bác bỏ vụ kiện đối với nhân vật bạn cũ của Hyun Joo”.

 

Mặt khác, đại diện pháp lý của cựu thành viên APRIL cũng thông báo rằng họ sẽ hợp tác với cơ quan điều tra để cố gắng hết sức tìm ra sự thật đằng sau vụ việc bắt nạt tập thể mà Hyun Joo phải hứng chịu trong thời gian qua.