Trang chủ Tin tức Bị 2/3 thành viên còn lại trong nhóm “bơ”, Emcee L (Da...

Bị 2/3 thành viên còn lại trong nhóm “bơ”, Emcee L (Da LAB) đánh lẻ solo chốt sổ cuối năm

YANG

Song song với những hoạt động chung của nhóm, các thành viên của Da LAB cũng thường xuyên phát hành những dự án riêng để thể hiện nhiều hơn màu sắc âm nhạc cá nhân. Từng được Emcee L bật mí với Billboard Việt Nam vào hồi tháng Tám năm nay, ca khúc “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau” là sản phẩm kết hợp cùng một nhóm nhạc nữ mới.

 

Tối ngày 27/12, thành viên Emcee L của nhóm Da LAB đã phát hành teaser MV “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau”. Đây tiếp tục là một màn “đánh lẻ” solo của nam nghệ sĩ sau những dự án chung của nhóm. Đặc biệt, sản phẩm còn có sự tham gia của hai giọng ca nữ thuộc nhóm nhạc mới ra mắt Badbies. Ca khúc “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau” do chính Emcee L sáng tác và sản xuất sẽ chính thức được lên sóng vào tối mai (29/12). 

 

Ca khúc “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau” của Emcee L có sự tham gia của hai nữ ca sĩ đến từ nhóm Badbies. 

Thuộc thể loại Pop Ballad với giai điệu nhẹ nhàng pha trộn cùng chất nhạc Rap hiện đại, ca khúc khiến người nghe thích thú từ những câu hát đầu tiên mà Emcee L hé lộ qua teaser: “Anh như ngàn vì sao biến mất khi huy hoàng/ Còn em là bình minh đem theo trong tim muôn vàn dang dở/ Ta vốn không thuộc về nhau/ Sinh ra đã là thứ đối lập nhau”. Nói về sáng tác mới nhất của mình, Emcee L cho biết: “Ballad không phải sở trường hay thế mạnh của Da LAB, nhưng lại là điểm mạnh của cá nhân tôi. Nếu mọi người để ý thì ở “Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới”, tôi là người đã viết phần điệp khúc và thể hiện phân đoạn đó ở phần intro. Ngoài Rap, tôi còn nghiên cứu nhiều dòng nhạc khác và thích biến đổi bản thân mình với màu sắc Pop, R&B, Ballad”. 

 

Thông thường khi hoạt động cùng Da LAB, Emcee L sẽ chia sẻ bản demo để các thành viên tự viết lời theo demo đó. Đối với giọng ca “Chẳng Biết Điều Gì”, âm nhạc của Da LAB ẩn chứa sự gai góc và cá tính. Tuy nhiên, khi tự mình sản xuất và thể hiện một ca khúc như “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau”, anh cho biết mình sẽ truyền tải những cảm xúc của bản thân theo một dòng chảy nhất định. Từ đó, nam ca sĩ mang tới cho khán giả một món ăn tinh thần hài hoà về tổng thể và mang đậm dấu ấn cá nhân. Teaser MV “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau” mở ra câu chuyện của một cặp đôi. Trong đó, ngoài phần hát của Emcee L thì màn thể hiện của hai cô nàng nhóm Badbies vẫn chưa được bật mí. 

 

Khác với màu sắc cá tính, có phần gai góc trong âm nhạc của Da LAB, Emcee L sẽ truyền tải những cảm xúc cá nhân thông qua những bản nhạc lãng mạn, nhẹ nhàng do chính mình sáng tác và sản xuất.

Tuy là một nhóm nhạc thường xuyên “cà khịa” nhau trên mạng xã hội, Emcee L tiết lộ những thành viên còn lại của Da LAB vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ anh trong lần solo này. Gia nhập nhóm từ tháng 1/2018, song song với các hoạt động cùng Da LAB thì Emcee L cũng từng phát hành một số ca khúc solo như “Thuốc Độc”, “Chẳng Biết Điều Gì”, “Chỉ Là Số Hai”,… Sau nhiều màn hợp tác trước đó cùng các giọng ca nữ và nhận được nhiều phản hồi tích cực như “Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới” (Tóc Tiên) hay “Gác Lại Âu Lo” (Miu Lê), “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau” hiện đang được người hâm mộ vô cùng mong đợi.

 

Teaser MV “Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau” – Emcee L.