Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Trước tình hình căng thẳng của đại dịch, đâu là giải pháp...

Trước tình hình căng thẳng của đại dịch, đâu là giải pháp tốt nhất cho các lễ trao giải như Grammy, Oscar hay Emmy?

tram.nguyen

Dưới ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, bên cạnh các concert, tour diễn âm nhạc đồng loạt bị hủy và tạm hoãn vô thời hạn, các chương trình trao giải mang tính toàn cầu như Grammy, Oscar hay Emmy cũng không tránh khỏi vòng nghi vấn. Liệu các sự kiện thường niên này có thể diễn ra theo đúng tiến độ như hằng năm?

 

Trên kênh truyền hình CNN của Mỹ, thị trưởng thành phố Los Angeles – ông Eric Garcetti bày tỏ quan điểm: “Thật khó để tưởng tượng việc hàng nghìn người sẽ hội tụ trong một sự kiện giữa tình hình như thế này. Vì vậy, tôi nghĩ rằng mọi người nên chuẩn bị tinh thần (cho việc sẽ không có sự kiện nào được diễn ra) trong năm nay”.

 

Eric Garcetti – Thị trưởng thành phố Los Angeles bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước ảnh hưởng của bệnh dịch.

Trong một hội nghị với các quan chức hàng đầu thành phố diễn ra vài ngày trước đó, Eric Garcetti đã chỉ ra rằng các cuộc tụ tập lớn như hòa nhạc và các sự kiện thể thao có thể không được tổ chức trong thành phố ít nhất một năm. Điều này có thể ảnh hưởng đến những lễ trao giải lớn như Emmy được tổ chức vào ngày 20/9, Grammy diễn ra vào 31/1 năm sau và Oscar được ấn định sẽ tổ chức vào 28/2/2021. Cả ba sự kiện đều được dự kiến tiến hành tại thành phố Los Angeles với sự tham gia của hàng nghìn người. 

 

Đại diện phát ngôn của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (đơn vị tổ chức lễ trao giải Oscar) cho biết: “Chúng tôi đang trong quá trình đánh giá mọi khía cạnh ở thời điểm hiện tại, đồng thời sẽ đưa ra quyết định phù hợp nhất”. Những quyết định và thông báo tiếp theo của Viện sẽ được cập nhật trong vài tuần tới.

 

Trong khi đó, người phát ngôn của lễ trao giải Emmy cho biết ban tổ chức đã có cuộc thảo luận để đi đến kết quả chắc chắn về tình hình hiện tại. Vào ngày 27/3 vừa qua, đơn vị tổ chức Emmy đã thông báo thay đổi lịch diễn ra lễ trao giải năm nay do ảnh hưởng của COVID-19. Ngoài ra, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Truyền hình cũng tuyên bố tạm ngưng các sự kiện liên quan đến mùa giải Emmy năm tới để đảm bảo sự an toàn cho nghệ sĩ cũng như người hâm mộ. 

 

Harvey Mason Jr. – người đang giữ chức chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tạm thời của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia báo cáo rằng ban tổ chức đang theo dõi tình hình và đưa ra các kế hoạch dự phòng cần thiết. Đồng thời, vị CEO này cũng bày tỏ mong muốn được tổ chức buổi lễ trao giải theo đúng kế hoạch vì Grammy lần chắc chắn sẽ là một mùa trao giải cực kì quan trọng sau một năm rối ren.

 

Những sự kiện lớn được tổ chức thường niên như Grammy, Oscar hay Emmy có thể sẽ không diễn ra theo kế hoạch vì ảnh hưởng của bệnh dịch.

Trong khi đó, Đại sảnh Danh vọng cho Nhạc sĩ (Songwriters Hall Of Fame) đã có một cách tiếp cận khác biệt trước tình hình rối ren hiện nay. Thay vì chỉ hoãn sự kiện thường niên dự kiến diễn ra tại New York vào ngày 11/6 sắp tới, ban tổ chức quyết định đẩy lùi thời gian tổ chức chương trình đến tận một năm. Theo đó, sự kiện sẽ được diễn ra vào ngày 12/6 năm sau.

 

Bà Linda Moran – chủ tịch của Đại sảnh Danh vọng cho Nhạc sĩ cũng đã đưa ra ý kiến của mình về việc đẩy lùi lịch trình tổ chức các chương trình trong năm: “Ngay từ đầu, tôi đã cảm thấy cho dù dịch bệnh được dẹp gọn vào đầu mùa hè này thì cũng sẽ không ai muốn đi lại hay tham dự một cuộc tụ tập lớn mà ở đó mọi người đều có nguy cơ nhiễm bệnh… Vậy nên, thay vì mạo hiểm hủy bỏ chương trình, việc dời toàn bộ các sự kiện của năm 2020 sang năm sau sẽ hợp lý hơn”.

 

Trước đó, trong cuộc họp của các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới, nhà sinh học kiêm giáo sư quản lý chăm sóc sức khoẻ Zeke Emanuel cũng cho rằng các hoạt động như concert, sự kiện thể thao hay chương trình có quy mô lớn nên được dời lại đến mùa Thu năm sau, khi tình hình trở nên ổn định hơn.