Trang chủ Tin tức Bật mí về album mới của Phùng Khánh Linh: Tracklist, cảm hứng,...

Bật mí về album mới của Phùng Khánh Linh: Tracklist, cảm hứng, dòng nhạc chủ đạo và hơn thế nữa

YANG

Bên cạnh đĩa đơn mở đường “căn gác mùa hè”, album phòng thu thứ hai của Phùng Khánh Linh sẽ còn có thêm 9 sáng tác mới do chính cô chấp bút với dòng nhạc xuyên suốt là City Pop. 

 

Ngày 2/10, Phùng Khánh Linh vừa tung ra tracklist chính thức của album “CITOPIA” trên Fanpage cá nhân. Theo đó ngoài single “căn gác mùa hè” trình làng hôm 30/8, sản phẩm sẽ giới thiệu tới khán giả những bản nhạc mới như “Quý Cô Say Xỉn”, “Nói Lời Có Giữ Lời”, “1 2 3 4 Tí Tách”, “Mùa Hè 1994”, “Sài Gòn Ôm Lấy Em”… Trò chuyện cùng Billboard Việt Nam, nữ ca sĩ tiết lộ đã viết khoảng 100 bài hát để lựa chọn ra 10 track cuối cùng cho đĩa nhạc lần này. Các sáng tác cũng chắc tay hơn chứ không còn non nớt như xưa.

 

Phùng Khánh Lịnh
Tracklist chính thức của album “CITOPIA”.

Nói về lý do lựa chọn City Pop là dòng nhạc chủ đạo cho album “CITOPIA”, Phùng Khánh Linh chia sẻ rằng cô và ekip luôn muốn khám phá một địa hạt khác trong âm nhạc để làm mới bản thân sau thành công của đĩa nhạc đầu tay “yesteryear”. Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng yêu thích City Pop từ rất lâu vì yếu tố hoài cổ, hoài niệm ở trong đó. Thực tế, Phùng Khánh Linh đã sáng tác xong một album mang màu sắc âm nhạc hoàn toàn khác vào khoảng cuối năm ngoái, thế nhưng những niềm cảm hứng bất chợt từ City Pop khiến cô quyết định tạm gác lại sản phẩm này để dồn tâm huyết cho “CITOPIA”.

 

Tính từ đầu năm 2021 cho đến nay, Phùng Khánh Linh mất tầm 8 tháng để hoàn thiện việc sáng tác. Trong khi đó, khâu phối khí cũng như quá trình thu âm, master là công đoạn vất vả nhất. Đặc biệt, các bản phối đều được thu toàn bộ bằng nhạc cụ đánh live. Giữa tháng Bảy vừa qua, cô nàng đã sang Mỹ trong vòng một tháng để thu âm toàn bộ album tại một phòng thu lớn ở Nashville bên cạnh kĩ sư âm thanh nổi tiếng Randy Merrill, producer Josh Frigo hay nghệ sĩ Saxophone tài năng Jovan Quallo…

 

Phùng Khánh Linh
Với “CITOPIA”, chi phí mà ekip Phùng Khánh Linh dành ra để thực hiện các bản phối được thu âm toàn bộ bằng nhạc cụ đánh live sẽ cho thấy sự đầu tư rất lớn cho album lần này.

“CITOPIA” được miêu tả là một thành phố trong tưởng tượng, một thành phố hoàn hảo tạo nên từ những điều không hoàn hảo với nhiều mảnh ghép vui, buồn đan xen lẫn nhau. Tại đây, Phùng Khánh Linh sẽ kể câu chuyện của các cư dân, ví dụ như họ yêu ra sao hay buồn, đau thế nào? Nữ ca sĩ tâm sự: “Nếu xem “CITOPIA” là khối lego hay bức tranh, tôi tin mỗi người đều tìm được cho riêng mình ít nhất một mảnh ghép sau khi nghe xong album“. Theo kế hoạch, đĩa nhạc “CITOPIA” dự kiến lên kệ vào ngày 11/11 tới.