Trang chủ Tin tức K-pop Bar club, lái xe và nói chuyện thoải mái… là một trong...

Bar club, lái xe và nói chuyện thoải mái… là một trong số những quy tắc mà thần tượng không được phép làm

Anna

Các công ty K-pop thường đặt ra rất nhiều quy tắc dành cho các thần tượng do mình quản lý. Có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng những idol đình đám mà bạn biết lại không được phép làm những điều này.

 

Không được ăn một số loại thực phẩm nhất định

 

Ngành công nghiệp K-pop rất chú trọng đến cân nặng cũng như ngoại hình của các thần tượng. Họ luôn được công chúng kì vọng là những người luôn phải có vóc dáng chuẩn, hay thậm chí là phải gầy. Để đáp ứng thị hiếu của khán giả và hạn chế việc tăng cân của các thần tượng, một số loại thực phẩm đã bị các công ty quản lý đưa vào danh sách cấm. Đặc biệt trong thời gian quảng bá, các idol càng không được phép ăn những món ăn này. Một số thực phẩm bị cấm nhiều nhất là bánh mì, các loại mì sợi (mì tương đen, mì gói…), các món ăn được làm từ cơm hoặc gạo, hamburger…

 

Mì tương đen bị cho vào danh sách không được phép ăn khi các thần tượng đang trong thời gian quảng bá.

Không được đi đến club hoặc bar

 

Một số công ty không thoải mái như những nơi khác mà cấm hẳn các nghệ sĩ trực thuộc giải trí tại những nơi này. Nhóm Black Pink từng cho biết rằng YG Entertainment không cho phép họ đến và vui chơi tại các club hoặc bar. Thậm chí, chủ tịch của JYP Entertainment – Park Jin Young còn chia sẻ rằng ông không chỉ cấm nghệ sĩ của mình mà còn không cho phép các nhân viên trong công ty đến những tụ điểm giải trí không lành mạnh và họ sẽ bị sa thải một khi đặt chân đến đó.

 

Black Pink không được cho phép đến club hoặc bar.

Không được nói chuyện thoải mái

 

Một số thần tượng được công ty đặc biệt xây dựng cho hình tượng lạnh lùng, bí ẩn và vô cùng kiệm lời. Tiêu biểu có thể kể đến anh chàng L của nhóm nhạc INFINITE. Nam ca sĩ cho biết rằng khi vừa ra mắt, Woollim Entertainment – công ty quản lý của INFINITE đã quyết định hướng nam thần tượng theo concept bí ẩn. Chính vì thế, L không thể nói chuyện quá nhiều hoặc cười thoải mái vì điều đó sẽ làm “phá vỡ” hình tượng mà công ty xây dựng.

 

L (INFINITE) phải luôn giữ im lặng vì hình tượng lạnh lùng, bí ẩn của mình.

Không được lái xe

 

Điều này là “luật cấm” đặc biệt dành riêng cho các thần tượng đến từ công ty YG Entertainment. Các idol hoạt động dưới trướng của YG đều không được phép lái xe. Trong đó, Mino (Winner) đã xác nhận nhận điều này là thật. Anh chàng cũng cho biết rằng trong quá khứ, các nghệ sĩ trong công ty không được phép cầm lái hoặc mua xe cho dù đã sở hữu bằng lái, chỉ trừ trường hợp họ có được sự cho phép của chủ tịch. Nhưng cơ hội có được cái “gật đầu” đó cũng vô cùng mong manh.

 

Các thần tượng nhà YG gần như bị cấm lái xe và mua xe kể cả khi đã có bằng lái.

Không được hẹn hò

 

Hẹn hò luôn là một trong những chủ đề nhạy cảm không chỉ với các công ty quản lý K-pop mà cả với khán giả và đặc biệt là các fan. Một bộ phận công chúng cho rằng các thần tượng không nên hẹn hò, bởi việc đó có thể làm giảm tình cảm giữa họ và người hâm mộ.

 

HyunA và Dawn là một trong số ít những thần tượng công khai hẹn hò.

Trong khi đó, một số ít công ty vẫn chấp nhận cho thần tượng hẹn hò ngay từ khi ra mắt. Nhưng đa phần các công ty quản lý đều nghiêm cấm việc này nhằm tạo thuận lợi trong việc phát triển fandom cho nghệ sĩ.