Trang chủ Tin tức Bảo Anh nói về quãng thời gian im hơi lặng tiếng để...

Bảo Anh nói về quãng thời gian im hơi lặng tiếng để chuẩn bị comeback

Thảo

Trở lại với một EP Ballad, Bảo Anh cho biết ý tưởng về dự án lần này đã xuất hiện từ sản phẩm “Từng Là Của Nhau”. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng có dịp trải lòng về quãng thời gian im hơi lặng tiếng khá lâu trước khi comeback.

 

Vừa qua, Bảo Anh đã công bố EP “không biết nên vui hay buồn” bao gồm 4 ca khúc Ballad về tình yêu. Tất cả đều được sáng tác bởi nhạc sĩ Kai Đinh, nhanh chóng gây tò mò khi tracklist được giới thiệu: “không biết nên vui hay buồn’ (ft. Táo), “cô ấy của anh ấy”, “20 25 30” và “favourite liar”. Tối ngày 14/5 mới đây, cô cũng đã tung video sneak peek hé lộ một phần giai điệu các ca khúc trước khi sản phẩm chính thức được phát hành vào lúc 19h ngày 21/5.

 

Bảo Anh tiết lộ rằng ý định trở lại cùng Ballad của cô đã được bắt đầu với “Từng Là Của Nhau”. Đây cũng là một món quà lớn mà nữ ca sĩ muốn dành tặng người hâm mộ, nhất là những ai đã yêu mến mình từ thời điểm theo đuổi Ballad đến nay. Song song việc phát hành trên các nền tảng nhạc số, Bảo Anh còn thực hiện CD vật lý cho EP “không biết nên vui hay buồn”. Sản phẩm sẽ bao gồm 1 booklet, 2 photo card, 1 CD và có chữ ký của nữ ca sĩ cho những đơn đặt hàng đầu tiên. 

 

Bảo Anh
Bảo Anh sẽ phát hành EP “không biết nên vui hay buồn” dưới 2 hình thức nhạc số và đĩa vật lý.

Tựa đề “không biết nên vui hay buồn” chính là sự quan sát của Bảo Anh về con người trong thời hiện đại khi ai cũng sẽ có lúc trải qua tâm trạng lửng lơ, ở giữa tất cả mọi thứ. Theo đó, 4 ca khúc trong EP sẽ thể hiện những trạng thái cảm xúc khác nhau trong tình yêu, nhưng điểm chung là tới cuối cùng ta vẫn nhìn mọi thứ đã qua một cách nhẹ nhàng, bao dung dù trước đó có đau khổ, tổn thương thế nào. Qua những hình ảnh teaser được đăng tải, có thể thấy phần nhìn cho EP cũng mang màu sắc nhẹ nhàng, trong trẻo. 

 

Nhân dịp này, Bảo Anh cũng chia sẻ thêm về khoảng thời gian vắng bóng trên thị trường để chuẩn bị cho EP mới: “Đối với nghệ sĩ, 8-9 tháng không phải là một thời gian dài. Lúc tôi vừa ra “Từng Là Của Nhau” được 1-2 tháng, mọi người đã hỏi nhạc mới rồi. Đôi khi tôi thấy sự vội vàng đó khiến người nghệ sĩ không đủ thời gian để tìm kiếm bài hát phù hợp, nuôi dưỡng cảm xúc”. Theo đó, nữ ca sĩ cho rằng nếu thời gian nghỉ ngơi có lên đến 1-2 năm thì cũng chẳng phải quá lâu để nghệ sĩ có không gian tìm được thứ họ thực sự muốn để đưa đến cho khán giả.

 

Sneak Peek EP “không biết nên vui hay buồn” – Bảo Anh.

 

Trước đó, Bảo Anh đã có màn tái xuất khá thành công với “Từng Là Của Nhau” kết hợp cùng rapper Táo vào tháng Tám năm ngoái. Ca khúc do ca/ nhạc sĩ LyLy chấp bút đã giúp nữ ca sĩ có lần đầu góp mặt trên các BXH Billboard Vietnam và thậm chí lọt vào Top 10 với No.3 trên Top Vietnamese Songs và No.4 ở Hot 100. EP “không biết nên vui hay buồn” được mong đợi sẽ tiếp tục giúp cô bỏ túi thêm nhiều thành tích đáng chú ý trong thời gian tới.