Bảo Anh lần đầu trải nghiệm đọc rap trong ca khúc “Yêu Không Cần Ép”

YANG

Trở lại đường đua Vpop sau một thời gian vắng bóng, Bảo Anh mang đến cho khán giả những âm hưởng Latin Pop vừa gợi cảm, vừa trẻ trung thông qua ca khúc được chấp bút bởi nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. Với “Yêu Không Cần Ép”, nữ ca sĩ mong muốn thay phụ nữ nói lên nỗi lòng của chính họ trong tình yêu.

 

Chính thức lên sóng tối hôm qua (7/12), “Yêu Không Cần Ép” là màn hợp tác tiếp theo giữa nữ ca sĩ Bảo Anh và nhạc sĩ tài năng Hứa Kim Tuyền sau dự án tâm huyết “Ai Cần Ai” vào năm 2019. Trong khi phần sản xuất âm nhạc được producer TDK đảm nhận thì MV cho ca khúc do đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư chỉ đạo thực hiện với sự góp mặt của diễn viên Công Dương. 

 

Yêu Không Cần Ép Bảo Anh
Sau sản phẩm tâm huyết “Ai Cần Ai”, bộ đôi Bảo Anh- Hứa Kim Tuyền một lần nữa bắt tay nhau thông qua dự án “Yêu Không Cần Ép”. Quá trình sản xuất ca khúc có sự góp mặt của producer TDK.

Ca khúc “Yêu Không Cần Ép” mang màu sắc Latin – thể loại mà Bảo Anh yêu thích, pha trộn cùng âm hưởng nhạc Pop quen thuộc. Bên cạnh đó là sự len lỏi của chất liệu Hip-hop khi nữ ca sĩ lần đầu trổ tài đọc rap. Một chút nhấn nhá về cách hát, kết hợp với những ca từ uyển chuyển và giai điệu rộn ràng đã biến sản phẩm lần này trở thành một cuộc dạo chơi thú vị trong âm nhạc ở tuổi 30 của Bảo Anh.

 

Kịch bản dành cho “Yêu Không Cần Ép” chính là hành trình tâm lý mà phụ nữ trải qua ở độ tuổi 30. Mặc dù rất yêu thương người đàn ông của mình, luôn tìm cách nhẫn nhịn trước sự vô tâm thế nhưng tới một ngày, họ không thể chịu đựng thêm rồi quyết định bùng nổ. Qua đó, ekip đã hướng đến thông điệp ý nghĩa rằng bất kỳ người phụ nữ nào cũng rất muốn được yêu thương và quan tâm. “Mặc dù phụ nữ đôi lúc sẽ nói không để tâm hay họ ổn thế nhưng sâu bên trong thì ai cũng cần người đàn ông của mình thể hiện sự lãng mạn, nói nhớ rồi nói thương”, Bảo Anh chia sẻ. 

 

Tất cả bối cảnh của MV “Yêu Không Cần Ép” đều được dựng trong trường quay. Thậm chí, để mang tới cho người xem những thước phim chân thực và mãn nhãn nhất, đội ngũ sản xuất đã cho nổ tung một căn nhà. Đó là thử thách rất thú vị đối với toàn bộ ekip. Hôm quay cảnh cháy nổ, cả phim trường bốc lửa ngùn ngụt, thở không nổi luôn. Nhưng tôi không đeo tai nghe đồng thời phải cố gắng không bị giật mình khi căn nhà phát nổ bởi nếu giật mình sẽ ảnh hưởng đến việc quay hình. Vì khói bụi khá nhiều nên tôi bị viêm họng, nghẹt mũi nhiều ngày sau cảnh quay quan trọng này”, giọng ca “Lười Yêu” tiết lộ. 

 

Bảo Anh Yêu Không Cần Ép
Bảo Anh biến “Yêu Không Cần Ép” trở thành một cuộc dạo chơi với âm nhạc ở tuổi 30 khi kết hợp âm hưởng Latin và nhạc Pop. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn lần đầu đọc rap trong ca khúc của mình.

Chia sẻ về mức đầu tư MV “Yêu Không Cần Ép”, Bảo Anh thẳng thắn: “Mỗi lần ra mắt bài hát mới là một lần đấu tranh giữa chuyện mua nhà hay quay MV. Tôi đã từ bỏ gần chục căn nhà trong đời và sẽ tiếp tục từ bỏ nhiều căn nhà ở tương lai để đầu tư cho sản phẩm. Làm MV là đem lại giá trị giải trí cho khán giả, cũng như một cách trân trọng âm nhạc của người nhạc sĩ. Tôi nghĩ 10 năm nữa, có thể mình không khoe được tài sản nhà cửa, đất đai nhưng sẽ sở hữu một bộ sưu tập đáng quý”.

 

Ca khúc “Yêu Không Cần Ép” của Bảo Anh trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. 

 

Dõi theo hành trình của Bảo Anh, khán giả có thể nhận ra sự thay đổi lớn về phần hình ảnh. Từ một cô gái trong sáng, ngọt ngào đến nổi loạn và giờ là quyến rũ, trưởng thành. Ở mỗi ca khúc, tinh thần nữ quyền vẫn luôn tồn tại cũng như được thể hiện nhiều theo cách khác nhau. Và “Yêu Không Cần Ép” không phải trường hợp ngoại lệ. 

 

MV  “Yêu Không Cần Ép” của Bảo Anh. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/bao-anh-lan-dau-trai-nghiem-doc-rap-trong-ca-khuc-yeu-khong-can-ep/