Bằng những thành tích này, TREASURE đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho giải tân binh năm nay

Anna

Vừa qua, TREASURE chính thức ra mắt như nhóm nhạc nam tân binh tiếp nối sự thành công của các tiền bối tại YG Entertainment. Bằng những bước đi ban đầu vững chắc, hiện tại các chàng trai đang được xem là một đối thủ “nặng kí” cho hạng mục tân binh tại các lễ trao giải cuối năm và điều đó đang ngày càng được khẳng định qua những yếu tố dưới đây.

 

Số lượng album đặt trước đã lên đến hơn 200 nghìn bản

 

Theo như thông báo mới nhất của YG Entertainment, hiện tại các chàng trai TREASURE đang có được số lượng album đặt trước vô cùng “khủng”, có thể nói là cao nhất trong số các tân binh Kpop năm nay. Tính đến 11 giờ sáng ngày 12/8, đĩa đơn “THE FIRST STEP : CHAPTER ONE” đã chính thức tiệu thụ được hơn 200 nghìn bản đặt trước, điều này cho thấy sức ảnh hưởng đặc biệt lớn của mầm non tân binh mới của YG. Đây cũng được xem là album debut sở hữu con số đặt trước lẫn bán ra cao nhất trong lịch sử của “ông lớn” này.

 

Số lượng album đặt trước của TREASURE đã ghi nhận được con số 200 nghìn bản và con số chưa dừng lại ở đó khi lượng đặt ngày một tăng thêm.

Trước đó chỉ sau 2 ngày mở đặt trước trên các website, album “THE FIRST STEP : CHAPTER ONE” của TREASURE đã nhanh chóng ghi nhận được hơn 100 nghìn bản order trước khi tiến lên mốc 200 nghìn bản như hiện tại. Một nguồn tin từ YG Entertainment cho biết: “Các đơn đặt hàng bổ sung cho “THE FIRST STEP : CHAPTER ONE” vẫn đang được thực hiện và hiện tại tổng cộng có 250 nghìn bản đang được sản xuất”. Theo đó, công chúng đang mong chờ kỉ lục doanh số tuần đầu của TREASURE khi album chính thức được phát hành vào ngày 13/8.

 

Càn quét các BXH trên thị trường quốc tế, đặc biệt là Nhật Bản và Trung Quốc

 

Là một nhóm nhạc ngay từ ban đầu được YG Entertainment xây dựng để nhắm đến cả thị trường trong và ngoài nước, không lạ lẫm gì khi các chàng trai TREASURE nhanh chóng có được các thứ hạng cao tại các BXH âm nhạc quốc tế. Vào ngày 7/8 vừa qua, ngay sau khi đĩa đơn “THE FIRST STEP : CHAPTER ONE” chính thức tung ra phiên bản nhạc số, ca khúc chủ đề “BOY” đã nhanh chóng chiếm giữ được No.3 trên BXH realtime của trang âm nhạc lớn nhất nhì Nhật Bản là Line Music Japan. Chưa dừng lại ở đó, TREASURE còn giữ vị trí No.1 tại trang âm nhạc Rakuten Music cho cả BXH realtime và BXH tăng trưởng nhanh AWA.

 

Nhóm nhanh chóng nắm giữ các thứ hạng cao tại các BXH quốc tế như tại Trung Quốc và Nhật Bản.

Ngoài ra, các chàng trai còn nhận được sự chú ý lớn tại Trung Quốc khi sớm xuất hiện ở vị trí No.5 trên trang âm nhạc lớn nhất Trung Quốc QQ Music. Ngay tại thời điểm vừa phát hành, ca khúc “BOY” còn dẫn đầu luôn cả BXH Top Rising của trang âm nhạc này. Nói về thị trường ngoài nước, không thể không kể đến thành tích No.1 BXH Top Song của iTunes tại 19 khu vực lãnh thổ quốc gia của TREASURE, dù đây chỉ mới là sản phẩm ra mắt. Chưa dừng lại ở đó, sự xuất hiện trên các BXH Billboard như vị trí No.5 “Social 50” hay “Emerging Artists” trong 3 tuần liên tiếp càng thêm minh chứng cho sự thành công của TREASURE.

 

Độ phủ sóng “siêu to khổng lồ” tại các nền tảng mạng xã hội trên toàn thế giới

 

Hiện tại, số lượng người đăng ký kênh YouTube chính thức của TREASURE đã tăng lên hơn khoảng 400.000 người kể từ khi ra mắt và tổng số lượt theo dõi hiện tại đã lên đến mức 1,79 triệu lượt. Điều này cho thấy TREASURE đang dần hình thành nên lượng fan cứng nhất định và họ chính là những người sẽ luôn dành sự ủng hộ lớn cho các sản phẩm của nhóm. Tính riêng nền tảng này, MV “BOY” của TREASURE đã ghi nhận được số lượng người xem lên đến 10 triệu lượt chỉ trong vòng 26 giờ đầu, kể từ khi phát hành MV. Đây cũng là MV ra mắt năm nay có số lượng người xem cao nhất trong vòng 24 giờ với tổng lượt xem là 9,15 triệu.

 

Đây là lượng người xem trong vòng 24 giờ của MV “BOY” ghi nhận được.

Ngoài ra, hashtag chúc mừng sự ra mắt của các chàng trai là “TREASURE_DEBUT_DDAY” còn dẫn dầu Top Trending toàn cầu với hơn 1 triệu lượt tweet, chưa tính các từ khóa liên quan. Với những thành tích ấn tượng kể trên cùng 2 album còn đang ấp ủ sẽ phát hành trong năm này, TREASURE ngày càng chứng minh được tiềm năng lớn trên con đường đến với giải tân binh năm nay.

 

MV “BOY” – TREASURE.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/bang-nhung-thanh-tich-nay-treasure-dang-la-ung-cu-vien-sang-gia-nhat-cho-giai-tan-binh-nam-nay/