Trang chủ Tin tức K-pop Bang Chan (Stray Kids) vô tình gây tranh cãi vì hành động...

Bang Chan (Stray Kids) vô tình gây tranh cãi vì hành động phân biệt chủng tộc

YANG

Mới đây, thành viên Bang Chan nhóm Stray Kids đã bất ngờ vấp phải một số phản hồi trái chiều liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc. Để sự việc không đi quá xa, nam thần tượng nhanh chóng đính chính đồng thời gửi lời xin lỗi tới công chúng. 

 

Cụ thể, trong một show tạp kĩ với sự góp mặt của Stray Kids, các thành viên cùng nhau tham gia một trò chơi. Tại đây, Bang Chan có dịp nhảy theo ca khúc “This Is America” từ nam ca sĩ Childish Gambino. Mặc dù chương trình đã lên sóng khá lâu trước đây nhưng video này lại bất ngờ được chia sẻ trở lại trên mạng xã hội vì anh chàng có một khoảnh khắc tạo dáng gợi nhắc đến biểu tượng Jim Crow.

 

Bang Chan gây tranh cãi
Hành động vô tình của Bang Chan trong một show tạp kỹ gây tranh cãi vì gợi nhắc đến biểu tưởng của chế độ phân biệt chủng tộc nổi tiếng.

Được biết, Jim Crow là một biểu tượng mang tính miệt thị người da màu, đại diện cho sự hợp pháp hóa chế độ phân biệt chủng tộc diễn ra khoảng từ năm 1877 đến giữa những năm 1960 tại Mỹ. Khi vấn đề về phân biệt chủng tộc đã và đang trở nên nhạy cảm hơn trong suốt thời gian vừa qua, một số tranh cãi hướng về phía Bang Chan bắt đầu nảy sinh trên mạng xã hội.

 

Chỉ vài giờ sau khi video được chia sẻ, trưởng nhóm Stray Kids nhanh chóng lên tiếng thông qua mạng xã hội. Theo đó, nam thần tượng trực tiếp gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ, đặc biệt là những ai vô tình bị xúc phạm bởi hành động này. “Ngay cả khi việc làm của tôi không có hại, điều đó cũng không hề quan trọng vì nhiều người ngoài kia có thể đã rất đau lòng. Lẽ ra tôi nên suy nghĩ kỹ càng hơn trước khi thực hiện hành động đó“, Bang Chan viết.

 

Bang Chan gây tranh cãi
Trưởng nhóm Stray Kids trực tiếp gửi lời xin lỗi và khẳng định không ủng hộ việc phân biệt chủng tộc dưới bất kỳ hình thức.

Cuối cùng, Bang Chan khẳng định bản thân mình cũng như các thành viên Stray Kids không ủng hộ hành vi phân biệt chủng tộc dưới bất kỳ hình thức nào. Trong khi đó, JYP Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào trước sự cố không đáng có này.