Trang chủ Tin tức K-pop Bạn trai cũ Goo Hara nhận án phạt: 1 năm tù và...

Bạn trai cũ Goo Hara nhận án phạt: 1 năm tù và bồi thường 78 triệu Won

Ánh Sáng

Sau hai năm ròng rã kiện tụng, cuối cùng tòa đã có tuyên bố về mức xử phạt với bạn trai cũ. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng mức đền bù này là không thỏa đáng.

 

Theo truyền thông Hàn đưa tin vào ngày 12/10, Tòa án khu vực phía bắc Seoul yêu cầu bạn trai cũ của cố nghệ sĩ Goo Hara phải chịu trách nhiệm cho sự ra đi của nữ thần tượng và bồi thường thiệt hại cho gia đình. Theo đó, hành vi đe dọa của Choi Jong Bum đã gây nỗi đau tinh thần đối với Goo Hara và dẫn đến hành động cực đoan vào năm 2019. Tòa phán quyết: “Choi Jong Bum phải đền bù tổng cộng 78 triệu Won cho gia quyến”, đồng nghĩa phía nguyên đơn gia đình nữ thần tượng đã thắng kiện. Trước đó vào tháng 7/2020, họ đã đệ đơn kiện và yêu cầu số tiền bồi thường 100 triệu Won. 

 

Ngày 24/11/2019, Goo Ha Ra được phát hiện đã chết tại nhà riêng ở quận Gangnam, Seoul sau khi tố bạn trai cũ quay lén video bất hợp pháp nhưng không thành.
Ngày 24/11/2019, Goo Hara được phát hiện qua đời tại nhà riêng ở quận Gangnam, Seoul sau khi tố bạn trai cũ quay lén video bất hợp pháp nhưng không thành.

Tòa còn chỉ ra việc Choi Jong Bum đe dọa phát tán video nhạy cảm để cô không thể quay lại hoạt động trong giới giải trí là nguyên nhân gây ra nỗi đau tinh thần cho Goo Hara. Trước đó vào năm 2018, người đàn ông này đã hành hung giọng ca “Midnight Queen” tại nhà riêng của cô thuộc quận Gangnam, Seoul và bị khởi tố không giam giữ vì cáo buộc uy hiếp, cưỡng ép, gây thương tích, phá hoại tài sản. Vào tháng Tám cùng năm, Choi Jong Bum bị kết án 1 năm 6 tháng tù giam và 3 năm tù treo, tuy nhiên người này vẫn tiếp tục nộp đơn kháng cáo với viện kiểm sát. Tháng 10/2020, tòa án tối cao đã bác bỏ kháng cáo và tuyên án một năm tù tại phiên tòa thứ hai.

 

Luật sư đại diện pháp lý của phía gia quyến của Goo Hara cho biết: “Có thể thấy pháp luật đã công nhận hành vi phạm tội của Choi Jong Bum là một tội ác. Chúng tôi ủng hộ phán quyết của tòa rằng hành động của Choi Jong Bum đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn đến sự lựa chọn đáng tiếc của Goo Hara. Tuy nhiên, số tiền này là không đủ để xoa dịu vết thương của gia quyến. Tôi hy vọng tòa sẽ nâng mức đền bù tiêu chuẩn trong trường hợp tương tự phát sinh trong tương lai”.