Ban tổ chức concert của The Chainsmokers phản hồi về việc không đảm bảo an toàn cho khán giả

Thảo

Trước đó, khán giả đã được hứa hẹn sẽ được thưởng thức một đêm concert sôi động và đảm bảo khoảng cách an toàn khi bộ đôi DJ/Producer The Chainsmokers biểu diễn vào ngày 25/7 vừa qua.

 

Theo đó, toàn bộ lợi nhuận mà The Chainsmokers thu được từ concert của mình sẽ được gửi cho các tổ chức từ thiện địa phương. Chương trình đã được tổ chức tại một công viên ngoài trời rộng hơn 400.000 mét vuông vào tối ngày 25/7 vừa qua. Tuy nhiên sau đó, bộ đôi DJ/producer và ban tổ chức concert đã vấp phải nhiều chỉ trích sau khi một đoạn clip ghi lại những khoảnh khắc trong đêm diễn được đăng tải lên các trang truyền thông xã hội. Qua video, có thể thấy đám đông khán giả đã tụ tập trước sân khấu biểu diễn và không giữ khoảng cách theo đúng quy định.

 

Đoạn clip cho thấy rất đông khán giả đã đến concert mới đây của The Chainsmokers.

Các thành viên trong ban tổ chức khẳng định rằng sự kiện do họ tổ chức đã tuân theo các hướng dẫn được gợi ý bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh. Trước khi hoàn thành thủ tục mua vé concert trực tuyến, khán giả đã phải hoàn thành một bảng câu hỏi về dịch COVID-19. Các khán giả tham gia concert được phát khẩu trang và đo thân nhiệt khi đến. Nhà vệ sinh tại địa điểm tổ chức cũng được lau rửa cứ 10 phút một lần.

 

Theo ghi nhận của tạp chí Billboard Mỹ, ban tổ chức chương trình cho biết: “Khán giả cũng đã được hướng dẫn rằng họ không được phép rời khỏi vị trí đã được sắp xếp của mình vì bất kì lý do nào ngoài việc sử dụng nhà vệ sinh. Các thông báo và lời nhắc nhở được lặp đi lặp lại mỗi 30 phút từ sân khấu chính, nhân viên bảo an cũng đã thường xuyên kiểm tra khu vực của khán giả để nhắc họ đeo khẩu trang và truyền thông tin hướng dẫn giữ khoảng cách xã hội”.

 

The Chainsmokers đã tổ chức một buổi concert vào ngày 25/7 vừa qua.

Đáp lại những chỉ trích xung quanh, họ cho rằng video được ghi lại ở góc quay không bao quát được toàn bộ tình hình và không thể cho thấy họ đã cẩn thận như thế nào khi làm theo những hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh. “Chúng tôi đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để thực hiện các hướng dẫn giãn cách xã hội và hợp tác với tất cả các quan chức y tế của tiểu bang và địa phương để giữ an toàn cho mọi người”.

 

The Chainsmokers không phải là nghệ sĩ đầu tiên phải đối mặt với những chỉ trích tương tự sau khi biểu diễn trong thời kì cách ly. Trước đó, nam ca sĩ đồng quê Chase Rice đã nhận phản ứng dữ dội từ phía công chúng khi tổ chức một buổi biểu diễn trước đám đông khoảng 1.000 người vào tháng Sáu vừa rồi.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/ban-to-chuc-concert-cua-the-chainsmoker-phan-hoi-ve-viec-khong-dam-bao-an-toan-cho-khan-gia/