Trang chủ Tin tức Bạn thích nhất ca khúc nào trong album “LINK” của Hoàng Thùy...

Bạn thích nhất ca khúc nào trong album “LINK” của Hoàng Thùy Linh?

YANG

Tiếp nối bộ ba single mở đường “Gieo Quẻ”, “See Tình” và “Đánh Đố”, Hoàng Thùy Linh đã chính thức giới thiệu đến người hâm mộ album phòng thu thứ tư trong sự nghiệp mang tựa đề “LINK”. 

 

Kể từ sau album “Hoàng” với những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn cũng như công chúng, sự trở lại của Hoàng Thùy Linh với đĩa nhạc mới là điều mà khán giả luôn chờ đợi và kỳ vọng trong suốt hơn 2 năm qua. Chiều ngày 11/8, album “LINK” chính thức được nữ ca sĩ gửi đến người hâm mộ sau một thời gian dài ấp ủ. Sản phẩm có sự góp giọng của những nghệ sĩ tên tuổi bao gồm NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Tùng Dương, nghệ sĩ Thanh Bùi, rapper Đen bên cạnh giọng ca trẻ Wren Evans.

 

album LINK Hoàng Thuỳ Linh
“LINK” tiệm cận với dòng chảy âm nhạc thế giới nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc cũng như Hoàng Thùy Linh.

Album “LINK” có tổng cộng 9 track, trong đó nhóm DTAP tiếp tục đồng hành cùng Hoàng Thùy Linh ở vai trò Giám đốc âm nhạc. Ngoài ra, quá trình sản xuất đĩa nhạc còn có sự tham gia của các nhà sản xuất Khắc Hưng, Triple D, X Signal và Đoàn Minh Vũ. Trong khi đó, khâu Mix & Master do Minh Maximum đảm nhận. Được biết, đây cũng là kĩ sư âm thanh từng làm việc với Hoàng Thùy Linh ở album “Hoàng” vào năm 2019. Tiếp tục lấy âm hưởng nhạc điện tử làm chủ đạo kết hợp chất liệu dân gian đương đại, DTAP cho biết nhóm mong muốn “LINK” tiệm cận dòng chảy âm nhạc thế giới nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc, con người Việt Nam cũng như màu sắc đã làm nên tên tuổi của Hoàng Thùy Linh trước đây.

 

Tương tự “Hoàng”, “LINK” tiếp tục khắc họa những cung bậc cảm xúc trong tình yêu bên cạnh những suy ngẫm sâu sắc về cuộc đời. Nếu “Gieo Quẻ” là nơi cô gái tin rằng sẽ tự làm chủ vận mệnh và tình duyên đời mình thì với “See Tình”, ca khúc miêu tả dư vị ngọt ngào của sự hạnh phúc khi đã yêu và thứ cảm xúc ấy khiến tâm hồn ta trẻ ra. Theo sau đó là sự dấn thân, quyết liệt dẫu tình yêu có tạo ra những vết sẹo “Lúc Thấy Lúc Không”. “Bắt Vía” được Mew Amazing viết lời tái hiện một cuộc gặp gỡ với cảm giác bỡ ngỡ, lúng túng. Trong khi đó, “Không Một Bài Hát Nào Có Thể Diễn Tả Cảm Xúc Của Em Lúc Này” lại giống như sự ngơi nghỉ trước khi bắt đầu chuyến hành trình mới sau khoảng thời gian dành hết tâm can để yêu, để trải nghiệm.

 

album LINK của Hoàng Thuỳ Linh
“LINK” tiếp tục khắc họa những cung bậc cảm xúc trong tình yêu bên cạnh suy ngẫm sâu sắc về cuộc đời.

“Bo Xì Bo” lại là việc quyết tâm nói lời chia tay với ai đó hóa ra chẳng hề dễ dàng mà ẩn chứa muôn vàn trắc trở. Tuy nhiên lúc đã có đủ dũng khí để tự giải thoát bản thân ra một mối quan hệ, ta sẽ trở thành phiên bản tốt hơn khi biết yêu thương bản thân và tìm kiếm sự hạnh phúc như cô gái trong “Trưởng Nữ Chạy Trốn”. Mặt khác, nỗi bất an là điều không tránh khỏi trong tình yêu và “Đánh Đố” là sáng tác thể thể hiện cảm xúc khó tả ấy. Cuối cùng, “Hạ Phỏm” là một lời kết cho ván cờ tình yêu cũng như cuộc đời, tuy nhiên nó sẽ không bao giờ dừng lại mà “lần sau anh lại muốn chơi thì em vẫn mời“.

 

Album “LINK” của Hoàng Thùy Linh trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Đi qua từng cung bậc cảm xúc, “LINK” chính là chuyến hành trình của một cô gái ưa tò mò, thích khám phá và luôn nuông chiều cảm xúc bản thân. Khi mệt mỏi thì có thể dừng lại để nghỉ ngơi, tìm kiếm sự an tĩnh rồi sẽ tiếp tục trải nghiệm vô vàn điều thú vị trong cuộc đời dù có đau thương hay hạnh phúc. Nói về đĩa nhạc thứ tư trong sự nghiệp ca hát kéo dài hơn 1 thập kỷ, giọng ca “Tứ Phủ” tâm sự: “Album “LINK” chính là một sự kết nối của rất nhiều điều. Sự kết nối giữa tâm hồn và cơ thể, giữa Hoàng Thùy Linh và các thế hệ đồng nghiệp, giữa chính mình và khán giả như những vòng tròn đồng tâm ngày một lớn để chúng ta càng hiểu hơn về bản thân mình“.

 

MV “See Tình” của Hoàng Thùy Linh.