Trang chủ Tin tức K-pop Bản Rap viết năm 13 tuổi của Han (Stray Kids) có nội...

Bản Rap viết năm 13 tuổi của Han (Stray Kids) có nội dung như thế nào mà lại khiến fan phẫn nộ?

Anna

Vừa qua, thành viên Han (Stray Kids) đã phải viết một bức thư tay gửi lời xin lỗi đến công chúng vì bản Rap được anh chàng đăng tải vào năm 13 tuổi đã gây ra một làn sóng tranh cãi vô cùng lớn. 

 

Sự việc diễn ra cụ thể như sau, vào ngày 3/2 một người dùng đã đăng tải lại một bản rap của Han (Stray Kids) tự sáng tác vào thời điểm chỉ mới 13 tuổi. Điều này sẽ không có gì đáng nói nếu nội dung bài hát không chứa những ca từ không phù hợp. Trong phần lời, anh chàng đã sử dụng rất nhiều từ ngữ được xem là không đúng chuẩn mực, nhiều tiếng lóng kèm theo ngôn từ tục tĩu.

 

Han (Stray Kids) bị chỉ trích vì viết rap phân biệt chủng tộc vào năm 13 tuổi.

Không những thể, những cụm câu như “Lũ người lao động da mọi (kkamdoongie) chúng mày” hay “tụi mày chính là lũ nigga (tiếng lóng ám chỉ người da đen) diện áo Nike” mang tính phân biệt chủng tộc nặng nề cũng được anh chàng đưa vào lời bài Rap. Cộng đông fan Kpop đã ngay lập thức thể hiện sự phẫn nộ lớn bởi ý niệm phân biệt chủng tộc, chế giễu người có làn da tối màu. Đồng thời, một số ý kiến còn cho rằng những ý này nhắm thẳng đến bộ phận người lao động Đông Nam Á đến Hàn Quốc để làm việc theo diện xuất khẩu lao động. Điều này được xem là quá đáng khi Han còn từng sinh sống và học tập tại Malaysia – một đất nước Đông Nam Á.

 

Thư tay xin lỗi của Han sau khi sự việc xảy ra.

Sau đó, Han đã chính thức đăng tải thư tay để gửi lời xin lỗi đến với những ai bị xúc phạm sau khi đọc được dòng lyric này. Anh chàng cho biết bản thân không có gì biện minh về lỗi lầm của mình, bởi lời rap viết từ năm 13 tuổi: “Tôi đã viết ra những lời bài hát không phù hợp đó chỉ bởi một lý do duy nhất là muốn rap trong thời điểm còn trẻ con và vô trách nhiệm ấy. Tôi xin lỗi vì đã làm tổn thương nhiều người bởi ca từ được viết trong sự thiếu suy nghĩ của tôi”, Han viết trong bức thư tay.

 

Đồng thời, nam thần tượng cho biết bản thân sẽ tự mình suy ngẫm sâu sắc về lỗi lầm này. Bản thân Han cũng cảm thấy xấu hổ vì chính hành động của mình. Bởi hiện tại bản thân đang theo đuổi ước mơ là ca sĩ – người dùng ngôn ngữ âm nhạc để kết nối mọi người lại với nhau nhưng lại có hành động nông nổi như thế.