Ban nhạc Rock Ngũ Cung kết hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, phát hành ca khúc mới sau hơn 6 năm

Thảo

Đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường sáng tác cũng như thể hiện một ca khúc thuộc thể loại Rock. Ca khúc “Yêu” cũng được cho là sẽ nằm trong tracklist album mới của ban nhạc Ngũ Cung.

 

Cuối tháng 10/2020 tại một sự kiện ở Hà Nội, ban nhạc Ngũ Cung đã mang đến cho khán giả hai ca khúc “Yêu” và “Mẹ Thiên Nhiên”. Đây đều là những sáng tác mới đến từ các nghệ sĩ sau hơn 6 năm kể từ album thứ hai “Cao Nguyên Đá” (2014). Đặc biệt, màn trình diễn “Yêu” còn có sự góp giọng của nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường và đã để lại nhiều ấn tượng cho người xem. Trước đó, anh được đông đảo khán giả yêu mến qua những sản phẩm như “Nồng Nàn Hà Nội”, “Em Trong Mắt Tôi”, “Nếu Như Anh Đến” (Văn Mai Hương)…

 

Ngũ Cung ft. Nguyễn Đức Cường
Ban nhạc Rock Ngũ Cung phát hành ca khúc mới sau hơn 6 năm, kết hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường.

Tối ngày 15/4, Ngũ Cung và Nguyễn Đức Cường đã phát hành MV chính thức cho ca khúc “Yêu” sau nhiều tháng ấp ủ. Bài hát mang đến cho người nghe những ca từ tràn ngập tình yêu trên nền giai điệu mạnh mẽ đặc trưng của Rock. Trong đó, nội dung ca khúc “Yêu” kể về những hoài niệm trong lòng còn sót lại sau một mối tình đã qua: “Đưa em đi qua tháng năm dấu yêu, còn gì?/ Còn những dư âm hôm nào, tưởng như đã quên lâu rồi/ Hôm nay ta không chung một lối đi, được gì?/ Mình bước trên hai con đường, chẳng biết thế giới của nhau”.

 

“Yêu” được đồng sáng tác bởi Trần Thắng – guitarist kiêm viết nhạc chính của Ngũ Cung cùng với Nguyễn Đức Cường. Là một nhạc sĩ có sở trường với Pop, Nguyễn Đức Cường đã thể hiện được khía cạnh phóng khoáng, gai góc của mình qua sáng tác lần này. Bên cạnh đó, chất giọng khàn đặc trưng và đầy cảm xúc sâu lắng của anh cũng được đánh giá là phù hợp với ca khúc. Tại đêm diễn ở Hà Nội năm ngoái, giọng ca chính của Ngũ Cung là Hoàng Hiệp cho biết “Yêu” chính là một trong những ca khúc sẽ có mặt trong album sắp phát hành của ban nhạc.

 

MV "Yêu" của Ngũ Cung ft. Nguyễn Đức Cường
Một số hình ảnh trong MV “Yêu” của Ngũ Cung ft. Nguyễn Đức Cường.

Ban nhạc Rock Ngũ Cung (viết tắt là 5C) bắt đầu con đường âm nhạc từ năm 2007 và hiện đang hoạt động với đội hình 5 thành viên: giọng ca chính Hoàng Hiệp, guitarist/ sáng tác Trần Thắng, bassist Phonesay Alounsavath, bassist Tuấn “Mặt Ma”, và drummer Trần Đức. Ban nhạc được công chúng nhớ đến qua các ca khúc như “Cướp Vợ”, “Nỗi Đau”, “Giã Cốm Đêm Trăng”… cùng chất Rock riêng biệt khi kết hợp với các nhạc cụ dân tộc và cổ điển. Hiện tại, album thứ ba của nhóm vẫn là một ẩn số đối với người hâm mộ. Năm 2018, Ngũ Cung lần đầu trình diễn ca khúc “Cô Đôi Thượng Ngàn” và cho biết đây là 1 trong 10 mảnh ghép của album mới có tên “Kỳ Hoa Dị Thảo”, dự kiến phát hành vào tháng 10/2018. Tuy nhiên, đến nay thì ca khúc này vẫn chưa được ra mắt bản audio chính thức cũng như không có thêm bất kì “tung tích” nào về đĩa nhạc trên.

 

MV “Yêu” – Ngũ Cung ft. Nguyễn Đức Cường.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/ban-nhac-rock-ngu-cung-ket-hop-cung-nhac-si-nguyen-duc-cuong-phat-hanh-ca-khuc-moi-dau-tien-sau-hon-6-nam/