Ban nhạc rock Lamb Of God phát hành “Life Is Still Carrying On” với thông điệp: Fake News như quỷ dữ sẽ bóp chết bạn mỗi ngày

Trinh Võ

Ban nhạc rock Lamb Of God vừa trở lại cùng người hâm mộ với đĩa đơn “Life Is Still Carrying On”. Đây là dự án đã được chuẩn bị từ lâu của ban nhạc, trước khi đại dịch COVID-19 bùng nổ. Và ngẫu nhiên thay, thông điệp ca khúc lại phù hợp với bối cảnh hiện nay của thế giới.

 

Mở đầu với khung cảnh tăm tối, MV “Life Is Still Carrying On” đưa người xem đến với mặt tối của thời đại công nghệ thông tin. Ở đó, con người gần như phụ thuộc và bị chi phối bởi những điều diễn ra trên màn hình máy tính, tivi mỗi ngày. Đằng sau bóng lưng của những người ngồi trước tivi là sự xuất hiện của những cá thể có hình dạng đáng sợ. Ban nhạc rock Lamb Of God đã cố tình xây dựng “Life Is Still Carrying On” với những hình ảnh ẩn dụ như thế.

 

Lamb Of God được biết đến như một trong những ban nhạc rock điện tử phố biến tại Mỹ.

Từ khi câu hát đầu vang lên: “Dòng sông tối trôi lững lờ/ Bên dưới những tán cây trụi lá/ Tôi nghĩ mình đang dần chết đi/ Chết trong chính thế giới đáng sợ này”, “Life Is Still Carrying On” đã đưa người nghe đến với một thế giới “chết” trong suy nghĩ của Lamb Of God. Với phong cách rock mạnh mẽ bên cạnh những giai điệu dồn dập của những dụng cụ nhạc điện tử, ban nhạc đẩy cảm xúc người nghe lên cao trào với những ca từ miêu tả “những cái chết đơn độc đang gần đến”. Nhưng khác với suy nghĩ tiêu cực nhiều người sẽ nghĩ đến khi nghe “Life Is Still Carrying On” lần đầu. Đây thật chất là một đĩa đơn chứa đựng nhiều thông điệp giá trị của giọng ca chính ban nhạc Lamb Of God – Randy Blythe.

 

“Tôi bắt đầu với bản sáng tác “Life Is Still Carrying On” trước khi dịch COVID-19 bùng nổ”, Randy Blythe cho biết. Trong quá trình xây dựng đĩa đơn, nam ca sĩ chỉ muốn gửi gắm thông điệp thức tỉnh những người trẻ sống trong thời đại thông tin ngày nay. Hãy trở thành những người đọc mạng có hiểu biết, nghe thông tin có chọn lọc và truyền tải những gì mình biết một cách có kiến thức. Đừng để mạng xã hội hay truyền thông bóp nghẹt và dẫn dắt suy nghĩ của chúng ta một cách vô thức. Thật ngẫu nhiên, điều đó lại hoàn toàn hợp lý trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng nổ như hiện nay.

 

Randy Blythe là người đã chắp bút cho “Life Is Still Carrying On”.

Mỗi ngày đều có hàng trăm thông tin liên quan đến dịch COVID-19 tìm đến người người đọc mạng. Hãy đón nhận chúng một cách có chọn lọc và trang bị cho bản thân những lớp kiến thức thật sự đúng đắn. Như cách Randy Blythe viết những ca từ trong “Life Is Still Carrying On”: “Sự sống nằm trong bàn tay bạn/ Đừng bóp chết nó bởi những thứ giả tạo xung quanh mình”.

 

Thành lập vào năm 1994, Lamb Of God là một trong những ban nhạc rock phổ biến tại Mỹ. Các thành viên của nhóm đều có khả năng chơi đủ các loại nhạc cụ điện tử, trong đó nổi bật nhất là guitar bass. Với những thành tựu đạt được trên con đường âm nhạc, người yêu nhạc rock ví Lamb Of God như “công thần” trong phong trào chơi nhạc rock bằng các nhạc cụ điện tử tại Mỹ. Hầu hết các sản phẩm đến từ Lamb Of God đều mang thông điệp cuộc sống rõ rệt, như “Life Is Still Carrying On”. Với dự án trở lại trong bối cảnh dịch bệnh nhạy cảm hiện nay, ban nhạc cũng mong rằng đĩa đơn sẽ phần nào đó giúp người hâm mộ tỉnh táo hơn trong việc đón nhận những thông tin xuất hiện trên mạng xã hội cũng như các phương tiện thông tin truyền thông.

 

MV “Life Is Still Carrying On” – Lamb Of God.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/ban-nhac-rock-lamb-of-god-phat-hanh-life-is-still-carrying-on-voi-thong-diep-fake-news-nhu-quy-du-se-bop-chet-ban-moi-ngay/