Trang chủ Tin tức Rock Ban nhạc Rock Evanescence âm thầm trở lại với đĩa đơn “Wasted...

Ban nhạc Rock Evanescence âm thầm trở lại với đĩa đơn “Wasted On You”

trinh.vo

Giãn cách xã hội vì dịch COVID-19 tại các nước Châu Âu hiện nay đang khiến các hoạt động của nhiều nghệ sĩ bị trì trệ nhưng không thể phủ nhận, chính việc này cũng là điều kiện tạo cơ hội cho trí sáng tạo của họ bay cao hơn trong âm nhạc. Điển hình như ban nhạc Evanescence với đĩa đơn “Wasted On You” phát hành mới đây.

 

Là đĩa đơn đầu tiên xuất hiện trong album “The Bitter Truth” tới đây của Evanescence, “Wasted On You” dĩ nhiên nhận được khá nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Trước đó, ban nhạc đã có kế hoạch phát hành đĩa đơn vào tháng Ba nhưng vì dịch COVID-19 nên mọi thứ buộc phải trì hoãn. Trong tất cả các bản demo của album tới đây, lý do “Wasted On You” được Evanescence tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” phát hành lúc này là vì thông điệp bài hát bám khá sát vào bối cảnh COVID-19 hiện nay.

 

Evanescence đã tạo nên “Wasted On You” từ những ngày cách ly dịch COVID-19.

Ban đầu, “Wasted On You” được viết nên từ những cảm xúc cay đắng của một chuyện tình tan vỡ. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại khi ra mắt, người nghe sẽ cảm nhận nó như bản tình buồn nói hộ nỗi lòng cách ly của xã hội trong mùa dịch COVID-19. “Tôi không thể tiếp tục/ Cảm giác như chúng ta đang bị đóng băng cùng thời gian/ Mọi thứ thật lãng phí”, chính Evanescence cũng thừa nhận ca từ “Wasted On You” nghe cứ như sự than thở về nỗi cô đơn của những người bị cách ly.

 

Giọng ca chính của ban nhạc – nữ ca sĩ Amy Lee cho biết “Wasted On You” hoàn toàn được tạo ra từ công nghệ online. Cô cùng các thành viên Evanescence đã dùng điện thoại để trao đổi những tệp tin nhạc và bản demo thu âm qua cho nhau. Với phong cách Rock Gothic, “Wasted On You” cần những hợp âm tạo nên từ guitar, guitar bass và trống điện tử. Thường thì Evanescence sẽ cùng nhau thực hiện bản thu âm live trực tiếp trong phòng thu nhưng lần này họ buộc phải trao đổi tất cả mọi thứ qua điện thoại, vậy nên đĩa đơn mất khá nhiều thời gian để có được bản thu hoàn chỉnh cuối cùng. Dù vậy, Amy Lee vẫn lạc quan cho rằng đây là trải nghiệm có một không hai đáng trân trọng đối với Evanescence.

 

Ca khúc “Wasted On You” trên nền tảng Apple Music. 

 

Ca khúc “Wasted On You” trên nền tảng Spotify. 

 

Bên cạnh đó, phần MV của đĩa đơn cũng nhận được khá nhiều lời khen của người hâm mộ vì sự sáng tạo của nhóm nhạc. Các thành viên đã thực hiện những cảnh quay khi bản thân cách ly tại nhà bằng điện thoại, sau đó ghép nối tất cả hình ảnh lại với nhau để tạo nên MV hoàn chỉnh cho “Wasted On You”. Được biết đến như ban nhạc rock thành công nhất nước Mỹ với hai chiến thắng Grammy lớn vào năm 2004, Evanescence chưa bao giờ khiến người hâm mộ thất vọng với những sản phẩm âm nhạc trở lại. Và như lời hứa, ban nhạc sẽ sớm đưa album phòng thu “The Bitter Truth” trình làng trong thời gian sắp tới.

 

MV “Wasted On You” – Evanescence