Trang chủ Tin tức Rock Ban nhạc Metallica tung ca khúc chủ đề “72 Seasons”, sẵn sàng...

Ban nhạc Metallica tung ca khúc chủ đề “72 Seasons”, sẵn sàng trở lại với album thứ 11

YANG

“72 Seasons” là đĩa đơn thứ tư đồng thời là ca khúc chủ đề của album phòng thu cùng tên mà ban nhạc huyền thoại Metallica sắp cho lên kệ. 

 

Đĩa đơn khởi động cho album mới được ban nhạc Metallica trình làng từ năm ngoái mang tên “Lux Æterna”. Sau đó, hai sáng tác tiếp theo gồm “Screaming Suicide” và “If Darkness Had a Son” cũng lần lượt lên sóng trong năm nay. Tối ngày 30/3, Metallica vừa tung ra ca khúc chủ đề “72 Seasons” đi kèm MV chính thức kéo dài hơn 8 phút, qua đó truyền tải những thông điệp chủ đạo mà các nghệ sĩ mong muốn gửi gắm trong đĩa nhạc sắp tới.

 

Tựa như “một cơn thịnh nộ của những người đàn ông”, ca khúc được chấp bút bởi thủ lĩnh James Hetfield, tay trống Lars Ulrich và tay guitar Kirk Hammett. “72 Seasons” viết về những khó khăn mà con người ta phải trải qua ở giai đoạn tuổi trưởng thành. Trong đó, ban nhạc Metallica tiếp tục chiêu đãi người hâm mộ chuỗi âm thanh có tiết tấu nhanh, mạnh mẽ với điểm nhấn là các đoạn riff nặng đô hay màn độc tấu đầy máu lửa từ chính nghệ sĩ Kirk Hammett.

 

ban nhạc Metallica
Album “72 Seasons” là những chiêm nghiệm từ ban nhạc Metallica về giai đoạn tuổi trưởng thành của mỗi người.

Dự kiến lên kệ vào ngày 14/4 tới, “72 Seasons” là album phòng thu thứ 11 trong sự nghiệp của ban nhạc Metal Metallica, theo sau dự án “Hardwired… to Self-Destruct” mà các nghệ sĩ người Mỹ trình làng công chúng từ năm 2016. Được sản xuất bởi Greg Fidelman – nhạc sĩ kiêm kĩ sư âm thanh/ thu âm tài năng từng chiến thắng giải Grammy, đĩa nhạc mới có thời lượng hơn 77 phút với tổng cộng 12 sáng tác.

 

Giải thích về tựa đề album (tạm dịch là “72 mùa”), giọng ca chính James Hetfield từng chia sẻ rằng 72 mùa trôi qua tương ứng với 18 năm đầu tiên trong cuộc đời. Đây là giai đoạn mà mỗi người định hình bản thân, biết mình là ai hay sở hữu tính cách như thế nào và nó ảnh hưởng đến nhận thức của họ về thế giới. “Phần lớn trải nghiệm ở tuổi trưởng thành của chúng ta là sự tái hiện hoặc phản ứng ngược lại với những gì đã trải qua trong tuổi thơ. Hoặc là trở thành những tù nhân của thời thơ ấu hoặc lựa chọn thoát khỏi sự ràng buộc mà mỗi người đang mang theo“, James Hetfield bày tỏ.

 

Ca khúc “72 Seasons” của ban nhạc Metallica trên các nền tảng trực tuyến. 

 

MV “72 Seasons” của ban nhạc Metallica.