Ban nhạc Great White lên tiếng xin lỗi vì đã tổ chức concert không đảm bảo phòng tránh dịch bệnh

Thảo

Trong khi các nghệ sĩ và các nhà tổ chức concert vẫn đang đau đầu tìm giải pháp để khán giả có thể thưởng thức buổi biểu diễn một cách thoải mái mà vẫn giữ an toàn thì vừa qua, ban nhạc Great White khiến công chúng phẫn nộ khi tổ chức concert mà không đảm bảo biện pháp phòng chống trong mùa dịch.

 

Vào ngày 9/7 vừa qua, ban nhạc rock Great White đã tổ chức một concert tại thành phố Dickinson, phía Bắc Dakota (Mỹ). Hiện tại, cũng đã có không ít nghệ sĩ trở lại với các sân khấu trực tiếp như thế. Tuy nhiên, ban nhạc này lại khiến cộng đồng không mấy hài lòng khi lơ là các biện pháp phòng tránh dịch bệnh khi tổ chức concert như giữ khoảng cách, đeo khẩu trang… Theo một đoạn video được đăng tải, các khán giả có mặt tại concert đã tụ tập đông đúc xung quanh sân khấu nơi ban nhạc biểu diễn.

 

Các khán giả tham gia concert của Geart White đã tụ tập đông đúc xung quanh sân khấu nơi ban nhạc biểu diễn.

Buổi concert của Great White nằm trong chuỗi đêm nhạc “First On First: Dickinson Summer Nights”. Theo thông tin được công bố trên trang Facebook của chuỗi sự kiện, mỗi đêm nhạc sẽ có 400 khán giả tham gia. Trước đó, nhiều công ty tổ chức sự kiện đã dần được phép hoạt động trở lại với điều kiện giảm thiểu số người giam gia và phải có những biện pháp phòng dịch cho khán giả, nghệ sĩ lẫn các nhân viên trong ê-kíp. Do đó, sự kiện vừa qua đã đem về cho ban nhạc Great White không ít lời chỉ trích trên các mặt báo vào ngày hôm sau.

 

Đáp lại tranh cãi của công chúng, mới đây ban nhạc đã đưa ra lời xin lỗi chính thức cùng những giải đáp thắc mắc cho concert vừa qua: “Chính quyền vùng phía Bắc Dakota đã khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang, tuy nhiên chúng tôi không có đủ thẩm quyền để quyết định việc đó… Mục đích của chúng tôi chỉ đơn giản là tổ chức buổi biểu diễn, ở ngoài trời, trong một thị trấn nhỏ chào đón chúng tôi. Chúng tôi đề cao sức khỏe và sự an toàn của mỗi người hâm mộ cũng như cộng đồng người Mỹ và người dân trên toàn cầu”.

 

Ban nhạc Great White cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng hiện đang có một số người thất vọng về show diễn vừa qua của chúng tôi, ngay trong khoảng thời gian tất cả mọi người đều đang cố gắng”.

Về việc không có biện pháp gay gắt yêu cầu khán giả giữ khoảng cách với nhau và đeo khẩu trang, chuyên viên điều phối sự kiện April Getz cho biết: “Chúng tôi không có những quy định hạn chế nhất định. Đó là một trong những điều phụ thuộc vào họ. Việc có cảm thấy thoải mái với việc đến và hoà vào đám đông hay không, đó là lựa chọn cá nhân của họ. Chúng tôi dành quyền quyết định cho mọi người chọn tham gia hay không tham gia”. Được biết, vùng Bắc Dakota cũng không có quy định bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang.

 

Trước đó, Chase Rice và Chris Janson cũng bị chỉ trích khi không đảm bảo được các biện pháp an toàn cho khán giả khi tổ chức concert.

Từ khi đại dịch bùng nổ, nhiều nghệ sĩ trên thế giới đã phải huỷ bỏ concert và thay vào đó là tổ chức các buổi phát sóng trực tuyến. Thời gian gần đây, họ bắt đầu chuyển sang các buổi biểu diễn ngoài trời ở bãi đỗ xe ô tô nhằm giữ khoảng cách an toàn cho khán giả tham gia. Một số nghệ sĩ cũng đã bắt đầu tổ chức concert bình thường với lượng khán giả nhỏ như DaBaby, Chase Rice, Chris Janson… Cũng tương tự như ban nhạc Great White, Chase Rice và Chris Janson đã bị chỉ trích khi không đảm bảo được các biện pháp an toàn cho khán giả khi thực hiện biểu diễn.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/ban-nhac-great-white-len-tieng-xin-loi-vi-da-to-chuc-concert-khong-dam-bao-phong-tranh-dich-benh/