Trang chủ Tin tức Rock Ban nhạc Foo Fighters trở lại với MV “Shame Shame”, một album...

Ban nhạc Foo Fighters trở lại với MV “Shame Shame”, một album mới đã được đặt lịch hẹn vào năm sau

Thảo

Được biết, MV ca khúc được thực hiện dựa trên một cơn ác một mà giọng ca chính của ban nhạc Dave Grohl từng gặp phải năm 14 tuổi. Đây cũng là đĩa đơn đầu tiên của album “Medicine At Midnight” mà nhóm dự định phát hành vào năm sau.

 

Với ban nhạc Foo Fighters, 2020 vốn dĩ được họ mong chờ sẽ là một năm vô cùng đáng nhớ trong suốt sự nghiệp của mình. Để đánh dấu kỉ niệm 25 thành lập, ban nhạc Rock đã hoàn tất album phòng thu thứ mười, lên kế hoạch mở ra thêm những giới hạn mới trong âm nhạc, và sẵn sàng cho một chuyến lưu diễn hoành tráng khắp toàn cầu. Nhưng rồi đại dịch bùng phát, và phải đến bây giờ họ mới có thể rục rịch khởi động lại những dự án dang dở của mình.

 

Ban nhạc Rock Foo Fighters sẽ phát hành album phòng thu thứ mười vào tháng Hai năm 2021.

Sau thời gian dài ấp ủ, đĩa đơn “Shame Shame” vừa được Foo Fighters phát hành vào ngày 8/11 vừa qua. Đây chính là ca khúc mở đường cho album “Medicine At Midnight”, dự kiến sẽ được lên kệ vào ngày 5/2/2021. Chia sẻ về quyết định chọn ca khúc này làm “phát súng” đầu tiên, Dave Grohl – giọng ca chính của ban nhạc cho biết: “Tôi đã nghĩ rằng đây nên là track đầu tiên mọi người được nghe, để như thế họ sẽ nhận ra được rằng album sắp tới sẽ không giống bất kì sản phẩm nào mà Foo Fighters từng thực hiện trước đây”.

 

Là một bản Rock có tiết tấu trung bình và mang lại bầu không khí không quá ồn ào, “Shame Shame” đã chứng minh được rằng âm nhạc của nhóm không bao giờ lỗi thời và sẽ luôn đem đến cảm giác mới mẻ hơn trong mỗi lần trở lại. Đối lập với nhịp điệu chậm rãi của “Shame Shame” là loạt ca từ xúc tích nói về nỗi hổ thẹn, điều này vô tình lại trở thành một trong những điểm thu hút nhất của ca khúc khiến người nghe “replay” trong vô thức.

 

MV “Shame Shame” được lấy ý tưởng từ một giấc mơ kì lạ trong thời niên thiếu của Dave Grohl.

Mới đây, Foo Fighters cũng đã phát hành MV chính thức cho ca khúc “Shame Shame”. Được biết, sản phầm này được thực hiện dựa trên nguồn cảm hứng là một cơn ác mộng mà Dave Grohl từng gặp trong thời niên thiếu và không thể quên được trong suốt 40 năm qua. Chính Dave cũng đã tham gia diễn xuất trong MV cùng nữ diễn viên/ vũ công Sofia Boutella, đồng thời khiến người xem ấn tượng bởi những khung hình nặng nề, tối tăm đúng như một cơn ác mộng.

 

Là đĩa phòng thu đầu tiên của Foo Fighters sau 3 năm kể từ “Concrete And Gold”, album lần này sẽ bao gồm 9 ca khúc, được sản xuất bởi Greg Kurstin và các thành viên của ban nhạc. Nhìn lại bảng thành tích đầy vẻ vang mà họ từng đạt được nhờ album năm 2017, “Medicine At Midnight” đang được các fan kì vọng sẽ tiếp tục đem về những “cú nổ” lớn trong sự nghiệp thành công của Foo Fighters vào năm sau.

 

MV “Shame Shame” – Foo Fighters.

 

 

Đĩa đơn “Shame Shame” – Foo Fighters trên nền tảng Spotify và Apple Music.