Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Ban nhạc đồng quê The Dixie Chicks chính thức đổi tên nhóm

Ban nhạc đồng quê The Dixie Chicks chính thức đổi tên nhóm

Thảo

Sau Lady Antebellum, The Dixie Chicks là nhóm nhạc đồng quê kế tiếp đổi tên gọi chính thức của mình. Nguyên nhân đằng sau quyết định này cũng tương tự với trường hợp trước đó của nhóm Lady Antebellum.

 

Từ bây giờ, bộ ba nữ ca sĩ nhạc đồng quê sẽ sử dụng cái tên The Chicks thay cho The Dixie Chicks như trước đây. Trên trang web của nhóm, cả ba thành viên cũng đã để lại thông điệp “Chúng tôi muốn đối mặt với khoảnh khắc này” cùng chữ kí của mình nhằm nhấn mạnh thêm về sự thay đổi này. Hiện tại, tài khoản của nhóm trên Twitter cũng như đường dẫn đến trang web của họ đã được đổi thành The Chicks, đồng thời bìa của album sắp được phát hành “Gaslighter” cũng đã có thay đổi ở phần tên nghệ sĩ.

 

The Dixie Chicks quyết định đổi tên nhóm thành The Chicks.

The Dixie Chicks là nghệ sĩ thứ hai quyết định đổi tên gọi lâu năm của mình nhằm thể hiện sự quan tâm và ủng hộ dành cho phong trào chống nạn phân biệt chủng tộc trong những ngày gần đây. Nếu Lady Antebellum đổi tên thành Lady A nhằm tránh gây liên tưởng đến chế độ nô lệ tại Nam Mỹ trước thời nội chiến ở Mỹ, thì The Dixie Chicks đã bỏ đi “Dixie” – từ từng được dùng để chỉ miền Nam nước Mỹ trong cuộc nội chiến. Những ngày vừa qua, nhóm cũng đã chịu không ít áp lực từ công chúng bởi tên gọi có phần nhạy cảm của mình.

 

Bìa của album sắp được phát hành “Gaslighter” cũng đã có thay đổi ở phần tên nghệ sĩ.

Tương tự như Lady A, việc đổi tên nhóm cũng vô tình khiến The Chicks trùng tên với một nghệ sĩ khác. Tại New Zealand, có một bộ đôi ca sĩ là Judy và Sue Donaldson từng hoạt động chủ yếu vào những năm 60s với tên gọi tương tự. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định chính thức thì các thành viên cũng đã liên hệ nhóm nhạc hai người này về sự trùng lặp. “Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến nhóm The Chicks của New Zealand bởi cử chỉ duyên dáng của họ khi cho phép chúng tôi dùng chung tên gọi này. Chúng tôi rất vinh dự khi được cùng hiện diện trên thế giới với những người chị em tài năng đặc biệt ấy”, Emily Robison, Natalie Maines và Martie Maguire chia sẻ.

 

The Chicks đã có được sự đồng thuận của một nhóm nhạc cùng tên khác ở New Zealand trước khi đổi tên.

Song song với việc đổi tên nhóm, The Chicks vừa phát hành một đĩa đơn vào ngày 25/6 vừa qua với tên gọi “March March”. Được biết, đây cũng là một ca khúc sẽ có mặt trong album “Gaslighter” lên kệ vào ngày 17/7 sắp tới của nhóm. Với phần sản xuất do Jack Antonoff phụ trách, “March March” là một ca khúc hào hùng với giai điệu được kết hợp từ phần beat nhạc điện tử tối giản cùng các nhạc cụ như violin và đàn banjo được thể hiện bởi chính các thành viên.

 

Ca từ của “March March” thẳng thắn đề cập đến tất cả mọi vấn đề hiện nay, từ các cuộc biểu tình về biến đổi khí hậu đến nạn bạo lực súng đạn. Xuyên suốt MV ca khúc là những cảnh quay thật từ các cuộc biểu tình gần đây trong phong trào “Black Lives Matter” (mạng sống của người da đen cũng đáng giá). Ở đoạn cuối khi Martie Maguire thể hiện một màn độc tấu violin, tên của những nạn nhân người Mỹ gốc Phi đã thiệt mạng dưới tay cảnh sát lần lượt lướt qua màn hình. Video kết thúc bằng một lời nhắn từ The Chicks – “Hãy sử dụng tiếng nói của bạn. Hãy sử dụng phiếu bầu của bạn.” – cùng hàng loạt liên kết dẫn đến các tổ chức hoạt động vì công bằng xã hội và các tổ chức phi lợi nhuận.

 

MV “March March” – The Chicks.