Trang chủ Tin tức Rock Ban nhạc AC/DC tái hợp qua single “Shot In The Dark”, mở...

Ban nhạc AC/DC tái hợp qua single “Shot In The Dark”, mở đường cho album phòng thu “Power Up” sau sáu năm

YANG

Cùng với single “Shot In The Dark”, album phòng thu mới nhất của ban nhạc AC/DC sau gần sáu năm sẽ được trình làng vào tháng Mười Một năm nay.

 

Là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của ban nhạc AC/DC trong đội hình 5 thành viên, đĩa đơn “Shot In The Dark” đã được ra mắt vào hôm 7/10 vừa qua. Sau một thời gian dài vắng mặt, sự xuất hiện của giọng ca chính Brian Johnson và tay trống Phil Rudd trong dự án lần này khiến những người hâm mộ lâu năm của ban nhạc Rock đình đám vô cùng háo hức. Được biết, “Shot In The Dark” sẽ có mặt trong album phòng thu thứ 17 của AC/DC có tựa đề “Power Up”. Sản phẩm dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 13/11 sắp tới.

 

Single “Shot In The Dark” cùng album “Power Up” là sự trở lại của ban nhạc AC/DC trong đội hình mới sau 6 năm kể từ album “Rock Or Bust”.

Sở hữu những âm thanh Rock & Roll mạnh mẽ và nồng nhiệt, “Shot In The Dark” tiếp tục khắc hoạ màu sắc âm nhạc quen thuộc, vốn đã trở thành điểm đặc trưng của ban nhạc đến từ Úc. “Đây là một bản nhạc mạnh mẽ nằm trong một album nhạc Rock đầy năng lượng. Bạn có thể nghe nó và ngay lập tức nhận ra đây là AC/DC. Đó là những gì chúng tôi luôn phấn đấu“, thành viên Angus Young cho biết.

 

“Power Up” là album mới nhất của ban nhạc AC/DC với đội hình bao gồm Angus Young, Brian Johnson, Cliff Williams, Phil Rudd và Stevie Young. Năm thành viên chính thức làm việc với nhau trong phòng thu với sự có mặt của Stevie Young kể từ album phòng thu thứ 16 “Rock Or Bust” vào năm 2014. Mặc dù tay guitar Malcolm Young cũng tham gia vào quá trình sáng tác cho album này nhưng ông đã không thể đi lưu diễn cùng ban nhạc vào khoảng thời gian đó do sức khỏe giảm sút. Album sắp tới đây được thực hiện với sự hợp tác của nhà sản xuất Brendan O’Brien, ông chính là người từng làm việc cho hai album của ban nhạc là “Black Ice” (2008) và “Rock Or Bust” (2014).

 

Đội hình của ban nhạc Rock AC/DC.

Nói về màn tái hợp đáng chờ đợi của AC/DC, Angus Young cho biết: “Chúng tôi đã gặp lại nhau vào năm 2018 và làm việc dựa trên rất nhiều ý tưởng mà tôi và Malcolm Young đã thực hiện trong suốt nhiều năm. Có những ca khúc mà chúng tôi không bao giờ có cơ hội thực hiện và thật tuyệt khi mọi người đều muốn trở thành một phần của nó. Chúng tôi đã cố gắng lấy lại những gì mà thế giới gọi là AC/DC kể từ năm 1980 khi Bon Scott qua đời“.

 

Trước đó, giọng ca chính Brian Johnson quyết định rời khỏi ban nhạc do nguy cơ mất thính giác và được thay thế bởi nam ca sĩ Axl Rose (Guns N ‘Roses) vào 2016. Cùng năm, thành viên Cliff Williams giải nghệ. Phil Rudd cũng rời AC/DC vào năm 2015 vì liên quan đến các vấn đề pháp lý. Một gương mặt thuộc đội hình đầu tiên của ban nhạc là Malcolm Young đã qua đời năm 2017.

 

Ca khúc “Shot In The Dark” của ban nhạc AC/DC trên các nền tảng âm nhạc.