Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Bạn nghĩ làm nghệ sĩ rất hạnh phúc, sung sướng ư? Để...

Bạn nghĩ làm nghệ sĩ rất hạnh phúc, sung sướng ư? Để Emma White nói cho mà nghe

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Nữ ca sĩ Emma White vừa phát hành ca khúc mới “Ten Year Town” với những ca từ chua xót, đắng cay về cuộc đấu tranh trong sự nghiệp âm nhạc. Phía sau vẻ ngoài hào nhoáng và ánh đèn chói lọi trên sân khấu, cuối cùng các nghệ sĩ vẫn chỉ muốn được là chính mình.

 

Hôm 03/07, Emma White đã đem đến cho người hâm mộ một cái nhìn chân thực và rõ ràng đến đau đớn trong cuộc đời của một người theo đuổi nghệ thuật qua MV “Ten Year Town”. Dĩ nhiên được cống hiến cho âm nhạc là điều ngôi sao nào cũng mong muốn thế nhưng len lỏi giữa ánh hào quang lại là những góc tối khủng khiếp, tranh đấu khốc liệt hay nỗi cô độc đến đáng sợ.

 

“Đầu tiên bạn sẽ bán cả tâm hồn mình và rồi bước vào đường đua… Người ta chưa nghe thấy bản hit nào thì sẽ chẳng thèm quan tâm gì đâu”. Những ca từ đầy chua chát vang lên qua giọng hát nhẹ nhàng, truyền cảm của nữ ca sĩ nhạc đồng quê trên nền acoustic guitar và tiếng bộ gõ nhè nhẹ, êm tai.

 

Được biết, Emma White đã đặt bút sáng tác cùng hai nhạc sĩ khác gồm Brinley Addington và Neil Medley. Cô nàng cho biết lúc đầu mình nghĩ rằng bản thân đã tiết lộ quá nhiều trong phòng viết nhạc. “Ca khúc này rất đặc biệt từ cái ngày chúng tôi viết nên, nó thành thật và không bao biện. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng “Ten Year Town” sẽ được bao quát theo cách này. Tôi sợ mình nói quá nhiều nhưng bài hát đã dạy tôi rằng sự thật sẽ luôn cộng hưởng với mọi người”, Emma chia sẻ.

 

MV “Ten Year Town” được đạo diễn bởi Jay Curtis Miller, có độ dài hơn 4 phút tập trung vào cảnh Emma White một mình chơi đàn guitar trong phòng và trên sân khấu. Sau đó, nữ ca sĩ ngồi trước chiếc gương, được nhiều người chuẩn bị trang phục, kiểu tóc và trang điểm để có thể xuất hiện một cách hoàn hảo trước công chúng. Cô đã thành công diễn tả được nỗi buồn, trống trải trong lòng qua từng ánh mắt, biểu cảm và cử chỉ. Khi kết thúc buổi trình diễn, cô tự tay gỡ hết lớp make-up trên gương mặt, với lấy cây đàn và ca hát ở không gian riêng của mình. Cuối cùng, cô vẫn nhận được sự ủng hộ từ một nhóm khán giả trung thành, yêu thích âm nhạc của Emma White.

 

MV “Ten Year Town” – Emma White.

 

“Tôi chưa từng hiểu đầy đủ về sự cần thiết của vẻ bề ngoài khi trở thành một nghệ sĩ. Nếu có thể mặc những trang phục toàn màu đen mỗi ngày, tôi sẽ làm như vậy. Với tôi, luôn có một sự mất kết nối với việc thay đổi vẻ ngoài để truyền tải thông điệp bằng âm nhạc”, cô nàng tiếp tục. “MV này nói về việc tìm thấy bản thân mình sau khi đánh mất và cuối cùng ta vẫn là chính mình”

 

Audio “Ten Year Town” trên Spotify.

 

Audio “Ten Year Town” trên Apple Music.