Trang chủ Tin tức K-pop Ban lãnh đạo giao dịch cổ phiếu nội gián, YG Entertainment dính...

Ban lãnh đạo giao dịch cổ phiếu nội gián, YG Entertainment dính nghi án trốn thuế

Anna

Theo như truyền thông Hàn Quốc đưa tin, nhiều đại diện cấp cao của YG Entertainment, bao gồm cả CEO hiện tại đã bị bắt quả tang giao dịch cổ phiếu nội gián. Được biết, vụ việc bị phanh phui nhờ vào lần điều tra của cảnh sát liên quan đến bê bối “Burning Sun” diễn ra vào năm 2019.

 

Cụ thể, nhiều lãnh đạo cấp cao của YG Entertainment và một số người ngoài không liên quan đã mua lại cổ phiếu dành cho nhân viên bằng cách mượn tên của nhân viên trong công ty. Chương trình thời sự SBS News đưa tin và xác nhận rằng CEO (giám đốc điều hành) Hwang Bo Kyung cũng là một trong số lãnh đạo thực hiện việc này. Cuộc điều tra chỉ ra rằng Hwang Bo Kyung đã mua lại cổ phiếu dành cho nhân viên bằng cách lấy tên của người quản lý họ Kim. Sau đó, bà chi trả lại tiền riêng cho Kim để lấy các cổ phiếu, các lợi nhuận thu được thông qua hoạt động này được dùng để chi trả cho chi phí xây dựng và sinh hoạt.

 

Ban lãnh đạo giao dịch cổ phiếu nội bộ bất hợp pháp, YG Entertainment dính nghi án trốn thuế
Hwang Bo Kyung (trái) hiện tại đang là giám đốc điều hành của YG Entertainment, bị đưa vào vòng tình nghi thực hiện mua cổ phiếu nội gián.

Hwang Bo Kyung từng là giám đốc tài chính (CFO) và hiện đang là giám đốc điều hành (CEO) cho YG Entertainment. Quản lý Kim trong cáo buộc trên là giám đốc tài chính hiện tại của công ty. Tương tự như Hwang Bo Kyung, cựu CEO và cũng là em trai của cựu chủ tịch Yang Hyun Suk – Yang Min Suk cũng vướng vào nghi án sử dụng tên trung gian mua cổ phiếu dành cho nhân viên. Ông Yang Min Suk cũng đã mua cổ phiếu bất hợp pháp dưới danh nghĩa nhân viên Ha. Nguồn tiền chi trả được thực hiện bằng tài khoản của Ha.

 

Ban lãnh đạo giao dịch cổ phiếu nội bộ bất hợp pháp, YG Entertainment dính nghi án trốn thuế
Tương tự như Hwang Bo Kyung, em trai của cựu chủ tịch Yang Hyun Suk – Yang Min Suk cũng vướng vào nghi án sử dụng trung gian mua cổ phiếu dành cho nhân viên.

Tưởng chừng như việc giao dịch này sẽ bị chôn vùi, nhưng cuộc điều tra và kiểm toán thuế liên quan đến bê bối “Burning Sun” năm 2019 đã đưa mọi thứ ra ánh sáng. Một đại diện của YG từng đưa ra tuyên bố về cuộc điều tra: “Nhu cầu mua cổ phiếu nội bộ của công ty đang rất thấp, nên chúng tôi chắc chắn phải quyết định hoàn tất các giao dịch bằng tên mượn. Nhu cầu về cổ phiếu nếu quá thấp thì sẽ ảnh hưởng đến tài chính của công ty”. Tuy YG Entertainment tuyên bố việc giao dịch nội bộ này không phải là hành động trốn thuế, nhưng Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc cảm thấy lý do đưa ra là bất hợp lý.