Trang chủ Tin tức Bản hit Vpop nào phổ biến nhất trên TikTok trong năm 2022?

Bản hit Vpop nào phổ biến nhất trên TikTok trong năm 2022?

YANG

Năm 2022 này, TikTok tiếp tục là cầu nối quan trọng góp phần giúp các sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ Việt đến gần hơn với công chúng thông qua những trào lưu được khán giả trẻ vô cùng yêu thích. 

 

Mới đây, TikTok vừa công bố bảng tổng kết cuối năm với mong muốn tôn vinh các nhà sáng tạo nội dung nổi bật, xu hướng thịnh hành cũng như những khoảnh khắc khó quên ở năm 2022. Tại hạng mục “Bài hát Việt phổ biến của năm”, nhiều bản hit của làng nhạc Việt trong năm nay đều đã được vinh danh. 

 

Cụ thể, danh sách gọi tên loạt sản phẩm sở hữu giai điệu viral mạnh mẽ trên TikTok Việt Nam suốt thời gian qua như “Vui Lắm Nha” (Hương Ly & Jombie), “Gieo Quẻ” (Hoàng Thùy Linh), “Bên Trên Tầng Lầu” (Tăng Duy Tân), “Waiting For You” (MONO & Onionn), “Ngày Đầu Tiên” (Đức Phúc) hay “Lưu Số Em Đi” (Huỳnh Văn & Vũ Phụng Tiên)… Nhờ việc trở nên phổ biến trên nền tảng này thông qua những trào lưu ăn khách, một số ca khúc đã có cơ hội tiếp cận nhiều đối tượng khán giả hơn, từ đó đạt được thành công lớn trên các bảng xếp hạng âm nhạc. 

 

nhạc Việt viral Tiktok
Các bản hit của Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc, Tăng Duy Tân hay MONO… trong năm nay đều lọt vào danh sách bài hát Việt phổ biến nhất trên nền tảng TikTok.

Ngoại trừ “Thiên Thần Tình Yêu” và “Lưu Số Em Đi”, các ca khúc còn lại trong danh sách “Bài hát Việt phổ biến của năm” đều từng đặt chân vào cả hai BXH Billboard Vietnam. Trong đó, ba sản phẩm “Bên Trên Tầng Lầu”, “Waiting For You” và “Ngày Đầu Tiên” đã thành công chinh phục No.1 trên Top Vietnamese Songs cũng như BBVN Hot 100. Ngoài ra, “Waiting For You” còn đang giữ kỷ lục là bài hát giữ vị trí quán quân lâu nhất với 13 tuần liên tiếp dẫn đầu Top Vietnamese Songs bên cạnh 11 tuần không liên tiếp thống trị BBVN Hot 100. 

 

Mặt khác, tại hạng mục “Video được yêu thích của năm” do nền tảng TikTok thống kê, “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay” của Miu Lê với phiên bản kết hợp cùng Chi Pu là video âm nhạc duy nhất xuất hiện bên cạnh nhiều nội dung khác. 

 

Danh sách bài hát Việt phổ biến của năm trên nền tảng TikTok:

 

  1. “Vui Lắm Nha” (TikTok Remix 1) – Hương Ly & Jombie
  2. “Về Nghe Mẹ Ru” – NSND Bạch Tuyết & Hứa Kim Tuyền & 14 Casper & Hoàng Dũng
  3. “Gieo Quẻ” – Hoàng Thùy Linh
  4. “Thiên Thần Tình Yêu” – RICKY STAR
  5. “Bên Trên Tầng Lầu” – Tăng Duy Tân
  6. “Waiting For You” – MONO & Onionn
  7. “Ngày Đầu Tiên” – Đức Phúc
  8. “Bắt Cóc Con Tim” – Lou Hoàng
  9. “Có Chơi Có Chịu” – Karik & Only C
  10. “Lưu Số Em Đi” – Huỳnh Văn & Vũ Phụng Tiên